[Hóa 8] Bài ôn tập kiểm tra học kì!!!

A

anhtraj_no1

nH2 = 0,4 mol => mH2 = 0,4 .2 = 0,8 g
nHCl = 0,8 mol => mHCl = 0,8 . 36,5 = 29,2 g

A + xHCl ---> AClx + x/2H2
B + yHCl ---> MCly + y/2H2
......0,8..........................0,4

dùng đlbt khối lượng => m a = ...
 
D

dragon_boy211

1.Cho a gam hỗn hợp 2 kim loại A và B (chưa rõ hóa trị) tác dụng hết với dung dịch HCl (cả A và B đều phản ứng).Sau phản ứng chỉ thu được 67g muối và 8.96 lít khí Hidrô (đktc). Tìm a
A+ 2xHCl->AClx + xH2
B+ 2yHCl->BCly + yH2
nH2=8.96/22.4=0.4mol
=>mH2=0.4*2=0.8g
=>a=0.8+67=67.8
 
Top Bottom