[hóa 8] Bài ôn tập cuối học kì II Cần gấp

S

snow_queen2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lý thuyết
1. Nêu tính chất hóa học của H2, O2, H2O
Mỗi tính chất viết phương trình hóa học minh họa
2.Phân loại phản ứng hóa hợp, phân hủy, thế
Mỗi tính chất viết phương trình phản ứng minh họa
3. Oxit, axit, bazo là gì? Mỗi loại cho 5 ví dụ minh họa. Có mấy loại oxit chính
*Phân biệt muối trung tính và muối axit
*Dung dịch là gì? cho ví dụ
Bài tập
1
CTHH-------------Gọi tên---------------Phân loại
HNO3 ......../....................../...............................
................./....Nhôm hiđrôxit./..............................
SO3............./. ..................../.. .......................
Na2O / ................... / ................
HCl .........../........................../............................
.............../.........Kẽm clorua..../......... .................
K2HPO4......./........................../..............................
Ca(HCO3)..../........................./.............................
Fe(OH)3......./............................/...........................
................./......Sắt(III) sunfat.../..........................
................./......axit sunfurơ........./. .................

2. Hoàn thành pt
a, Al + H2SO4--->
b,CaO+H2O--->
c,CuO+H2--->
d,Na+H2O--->
e, H2O điện phân--->
3.Viết phương trình biểu diễn dãy biến hóa sau:
a,K->K2O->KOH
b,H2->H2O-> Ca(OH)2
c,S->SO2->H2SO3
d,P->P2O5->H3PO4
e,SO3->H2SO4->H2->H2O->O2->Na2O->NaOH
g, H2O->H2->PbO->PbSO4

..................
Còn nữa
Giúp mình nha
Tiếp nè
4.Dùng phương pháp hóa học hãy nhận biết 3 lọ đựng chất sau:
NaCl, H2SO4, KOH
5. Cho 6,5g Zn vào dung dịch chứa 0,2 mol HCl
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra
b, Tính khối lượng ZnCl
c, Tính thể tích H2 [đktc] thoát ra
6. Cho 11,2 g Fe2O3 nung nóng vào bình đựng H2
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra
b, Tính khối lượng Fe tạo thành sau phản ứng
c, Nếu cho 6,72 lít H2 tham gia phản ứng thì sau Phản ứng chất nào còn dư? Tính lượng chất dư ?
7. Độ tan của muối ăn ở 25*C là 259 g
tính C% của dung dịch muối ăn này
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

2. Hoàn thành pt

a, $2Al + 3H_2SO4---> Al_2(SO_4)_3+ 3H_2$

b,$CaO+H_2O---> Ca(OH)_2$

c,$CuO+H_2---> Cu+H_2O$

d,$2Na+H_2O---> H_2+Na_2O$

e, $2H_2O$ điện phân$---> 2H_2+O_2$

làm bừa, sai thì thôi :))
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyen25

Lý thuyết
1. Nêu tính chất hóa học của [TEX]H_2[/TEX],[TEX]O_2, H_2O[/TEX](cái này chắc bạn tự viết được đúng không?,trong sgk hết mà)
Mỗi tính chất viết phương trình hóa học minh họa
Vd:O_2 tác dụng được với khí kim loại:
[TEX]3Fe+2O_2------t^0-->Fe_3O_4[/TEX]
2.Phân loại phản ứng hóa hợp, phân hủy, thế (dựa vào định nghĩa sgk)
Mỗi tính chất viết phương trình phản ứng minh họa
Phản ứng hóa hợp: [TEX]3Fe+2O_2------t^o-->Fe_3O_4[/TEX]
Phản ứng phân hủy:[TEX] 2KMnO_4--------t^o------->K_2Mn0_4 +MnO_2+ O_2[/TEX]
Phản ứng thế: [TEX]CuO +H_2 --------t^o------->Cu+H_2O [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

chém bài 3 cho dễ chịu:cool:
3.Viết phương trình biểu diễn
a,K->K2O->KOH
b,H2->H2O-> Ca(OH)2
c,S->SO2->H2SO3
d,P->P2O5->H3PO4
bài làm
a) 4K+O2---t*->2K2O
K2O+H2O--->2KOH
b)
2H2+O2--t*->2H2O
H2O+CaO-->Ca(OH)2
c)S+O2--T*>SO2
SO2+H2O-->H2SO3
D)4P+5O2-T*>2P2O5
P2O5+3H2O--->2H3PO4

;);););)
 
N

nhocconliluom_2000

Câu 4,5

4/ Nhận biết chất:
Cho quỳ tím tác dụng với các dung dịch ta thu được các nhóm sau:
-Nhóm 1:Quỳ tím chuyển sang màu đỏ-> dung dịch axit: H2SO4
-Nhóm 2:Không làm quỳ tím đổi màu : NaCl
Dung dịch còn lại là KOH ( Có thể nhận biết KOH bằng cách cho phenolphtalein, có xuất hiện kết tủa màu hồng)
5/
nZn=m/M=6,5/65=0,1mol
nHCl=0,2mol
a) PTPƯ : Zn + 2HCl --> ZNCl2 + H2
0,1m 0,2m
b) Ta có: nZnCl2=nZn=0,1mol
=> mZnCl2=nxM=0,1.136=13,6(g)
c) nH2=nZnCl2=0,1mol
=> VH2=nx22,4=0,1x22,4=2,24(l)
 
Top Bottom