[hoá 8] bài ôn hè

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/tính % khối lượng các nguyên tố trong hợp chất Fe2(SO4)3
2/Tính khối lượng phôtpho có trong 1kg quặng apatit chứa 93% Ca3(PO4)2
3/tính tỉ khối các khí sau với O2 : SO2;H2S;CH4;C2H4
4/ 1 hh X gồm 2 lít CH4 và 3 lít Oxi.tính tỉ khối X với SO2
5/Ở $20^o$C hoà tan 111 g AgNO3 trong 50g H2O tạo thành đ bão hoà
a/tính độ tan của AgNO3 trong H2O ở nhiệt độ trên
b/Tính nồng độ % dd bão hoà AgNO3 ở nhiệt độ trên
6/tính CM của dd axit sunfuric 40% có khối lượng riêng là 1,31g/1ml
7/hoà tan 5,4 g bột nhôm tan vừa đủ trong m gam HCl 14,6%
a/tính m
b/tính C% đ thu đc sau phản ứng
8/Nung 50g đá vôi chứa 10% tạp chất trơ (ko bị phân huỷ ). Sau 1 thời gian thu đc 31,08 g chất rắn X. Tính % khối lượng của X
9/Hoà tan m gam SO3 vào 160g dd axitsunfuric 9,8% để đc dd axitsunfuric 24,5%. Tính m
10/ Cho x gam Natri oxit vào nước thu đc 250 ml đ Natri hidroxit 4M. tính x

P/s: trong các bài trên thì mình làm đc gần hết rùi, còn 1 số bài chưa làm đc thôi nhưg các bạn cứ giải hết cho mình đi nhé, để mình đối chiếu coi đúng ko thôi . Thanks các bạn nhìu nhìu
 
T

trinhminh18

típ tục giải giúp mình đi các bạn tks nhìu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$m$ quặng apatit$=930g -->n $ quặng$=0,3 mol ->n P=0,6 mol$

\Rightarrow $m P=18,6g$

Bài 3;

$d_{SO_2/O_2}=2$

$d_{H_2S/O_2}=17/16$

$d_{CH_4/O_2}=1/2$

$d_{C_2H_4/O_2}=7/8$

Bài 4:

$ V CH_4:V O_2=n CH4:n O_2=2:3$

Theo quy tắc đường chéo, ta có:

$(M_X-16): (32-M_X)=3:2$

-->$M_X=25,6g/mol$

-->$d_{X/SO_2}=0,4$
 
B

baochau15

7/hoà tan 5,4 g bột nhôm tan vừa đủ trong m gam HCl 14,6%
a/tính m
b/tính C% đ thu đc sau phản ứng


Giải
a) PTHH: 2 Al + 6 HCl --> 2 AlCl3 + 3 H2
Tỉ lệ mol:2 6 2 3 (mol)
Số mol Al là: nAl = 5,4 : 27 = 0,2 (mol)
Theo PTHH: nHCl = 6/2 . nAl = 3. 0,2 = 0.6 (mol)
KL HCL là: mHCl = 0,6 . 36,5 = 21,9 (g)
KL dd HCl là: mddHCl = 21,9/0,146 = 150 (g)
Vậy m= 150g
b) Theo PTHH: nAlCl3 = nAl = 0,2 (mol) ; nH2 = 3/2. nAl = 3/2.0,2=0,3(mol)
KL AlCl3 là: mAlCl3 = 0,2 . 133,5 = 26,7 (g)
KL H2 thu được là: mH2 = 0,3 . 2 =0,6 (g)
KL dd sau phản ứng là: mdd = 5,4 + 150 - 0,6 = 154,8(g)
C% AlCl3 = 26,7/154,8 . 100% ~ 17,25% (xấp xỉ nha)
 
L

luongmanhkhoa

3/tính tỉ khối các khí sau với O2 : SO2;H2S;CH4;C2H4
--------------------------------------------------------------------------
dSO2/O2=64/32=2
dH2S/02=34/32=1.0625
dCH4/O2=16/32=0.5
dC2H4/O2=28/32=0.875

5/Ở 20oC hoà tan 111 g AgNO3 trong 50g H2O tạo thành đ bão hoà
a/tính độ tan của AgNO3 trong H2O ở nhiệt độ trên
b/Tính nồng độ % dd bão hoà AgNO3 ở nhiệt độ trên
----------------------------------------------------------------------------
a/
Ở 20oC
Trong 50g H2O hòa tan 111g AgNO3
Trong 100g H2O hòa tan x?g AgNO3
bạn dùng pp tam xuất
x=100*111/50=222g
b/
mddbh=mdm+mct=100+222=322g
C%=222*100/322=68.94%

10/ Cho x gam Natri oxit vào nước thu đc 250 ml đ Natri hidroxit 4M. tính x
------------------------------------------------------------------------------
nNa2O=CM*V=4*0.25=1 mol
PTHH: Na2O+H2SO4--->Na2SO4+H2O
1 mol<-----------1 mol
mNa2O=n*M=1*62=62g

4/ 1 hh X gồm 2 lít CH4 và 3 lít Oxi.tính tỉ khối X với SO2
-------------------------------------------------------------------------------
nCH4=0.09 mol=>mCH4=1.44g
nO2=0.13 mol=>mO2=4.16g
dX/SO2=mX/mSO2=(1.44+4.16)/64=0.0875
Bạn ơi cho mình hỏi bài 9 SO3+H2SO4 ko có phản ứng xảy ra
 
N

nhungtrinh

Bạn ơi cho mình hỏi bài 9 SO3+H2SO4 ko có phản ứng xảy ra[/QUOTE]
bạn ơi nSO3 + H2SO4 -> H2SO4.nSO3
điều kiện nhiệt độ :):):)
còn nếu phản ứng theo tỉ lệ 1:1 thì có pthh sau: H2SO4 +SO3 -> H2S2O7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom