[hoá 8] bài này khó nè mấy bạn

V

vogiathinhconmotsach

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

goi m la khối lượng dung dịch ban đâu
vậy m-60 là khối lượng dung dịch sau phản ứng
sau khi pha loãng hay cô đặc thì khối lượng chất tan không đổi
mct=15m/100=(18(m-60))/100
>>>15m=18m-1080
>>-3m=-1080
>>giải ta được mdd ban đâu = 360g
 
V

vuong.chieu.quan

dd(1) 15%
dd(2) 18%


mct (1) = mdd x C% /100 = dd(1) X 15 /100 (g)

mct (2) = mdd x C% /100 = dd(2) X 18 /100 (g)

Vì mct(1) = mct(2)

=> mdd(1) x 15 /100 = dd(2) X 18 /100

<=> mdd(1) x 15 /100 = ( dd(1)- 60 )X 18 /100
=> 15 mdd(1) = 18mdd(1) - 1080
=>3 mdd(1) = 1080

=>mdd = 360 (g)


Chúc bạn học tốt! ^^~


=))
 
H

heroineladung

Thanks mình nhé!

Làm bay hơi 60g nước từ dung dịch có nồng độ mol 15% , được dung dịch mới có nồng độ 18% .Hãy xác định khối lượng dung dịch ban đầu .

;)Bài làm:
Gọi khối lượng ban đầu là x(g).
Suy ra khối lượng dung dịch sau khi nước bay hơi là x - 60 (g).
Ta có phương trình:

[TEX]mct = \frac{x.15%}{100%} = \frac{(x - 60).18%}{100%}[/TEX].

Giải phương trình trên ta được: x = 360g.
Vậy khối lượng dung dịch ban đầu là 360g.
 
Top Bottom