[Hóa 8] Bài khó

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 2,26 g hỗn hợp (Mg, Zn )+dung dịch HCl sinh ra 1,344l khi H2 (đktc)
a)Tính thành phần % mỗi khối lượng trong dung dịch trên
b) Tính [TEX]m_HCl[/TEX]cần dùng
Bài 2 : Cho 0,89g hỗn hợp 2 kim loai A , B có hóa tri II +dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng sinh ra 0,448l khí H2 (đktc).Tính khối lượng 2muối thu đc
3) cho 5,4 g Al +40g H2SO4 loãng . Tính VH2 thu được đktc
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Bài 1: Cho 2,26 g hỗn hợp (Mg, Zn )+dung dịch HCl sinh ra 1,344l khi H2 (đktc)
a)Tính thành phần % mỗi khối lượng trong dung dịch trên
b) Tính mHCl cần dùng
Bài 2 : Cho 0,89g hỗn hợp 2 kim loai A , B có hóa tri II +dung dịch H2SO4 loãng sinh ra 0,448l khí H2 (đktc).Tính khối lượng 2 KL thu đc
3) cho 5,4 g Al +40g H2SO4 loãng . Tính VH2 thu được đktc

1.

gọi nMg=x, nZn=y

24x+65y=2,26
x+y=0,06

-->x=0,04, y=0,02

-->mMg=0,96g--->%Mg=42,48%--->mZn=57,52%

b.

nHCl=2nH2=0,12mol--->mHCl=4,38g

2.

chắc là tính khối lượng muối chứ, m KL cho biết rồi mà :D

dùng BTKL ta có: 0,89+0,02.98-0,02=2,79g

3.

2Al+3H2SO4-->Al2(SO4)3+3H2

nAl=0,2mol

nH2SO4=0,408mol

-->nH2SO4 dư

nH2=3/2nAl=0,3mol

-->VH2=6,72l
 
Top Bottom