[Hoá 8]Bài khó về Hoá Học dey

L

leminhhieu148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài nè:
Hãy xác định thành phần hoá học của1 loại Oxit sắt
Biết rằng 32g Oxit nỳ tác dụng với CO dư thu dc 22,4 g chất rắn
Biết khối lượng phân tử của Oxit là 160 g

MÌnh biết cái chất đó là [TEX]Fe_2 O_3[/TEX] dựa vào cái 160 g
Nhưng cô giáo bảo fải sử dụng hết các dữ kiện đè bài

Làm hộ cái/B]


Lần sau sai thì sửa nhá, ko post 2 bài cùng nội dung 1 lúc^^
Ko được dùng màu đỏ, chú ý size chữ ^^
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

ta có công thức [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
[TEX]n_{Fe}=22.4/56=0.4[/TEX]
=>[TEX]m_{Oxi}=32-22.4=9.6 g[/TEX] =>[TEX]n_{Oxi}=9.6/16=0.6[/TEX]
ta có 2 pt
56x+16y=160
x/y=0.4/0.6

=>x=2 và y=3
 
Top Bottom