[Hóa 8] Bài khó thử sức

  • Thread starter yeu1vachi1nguoi_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,099

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn đều hỗn hợp bột CuO và 1 oxit sắt với 1 lượng cacbon dư. Phản ứng kết thúc thu được 2,8l CO2 (ĐKTC) và 12g hỗn hợp 2 kim loại
Xác định công thức của oxit sắt biết n CuO : n oxit sắt = 2:1
2. Cho 1 luồng H2 qua ống chứa 1,6g CuO nung nóng. Sau 1 thời gian thu được 1 chất rắn nặng 1,344g
a, Tính hiệu suất của phản ứng
b, Tính khối lượng đồng thu được
 
V

vinhthanh1998

Bài 2:
a)
[TEX]n_{CuO}=\frac{m_{CuO}}{M_{CuO}}[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=\frac{1,6}{80}[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=0,02(mol)[/TEX]
PTPƯ
[TEX]H_2+CuO \longrightarrow\limits^{400^oC} Cu + H_2O[/TEX]
(mol) 1-----1-----1-----1
(mol) _--0,02---?-----_
[TEX]m_{Cu(ly thuyet)}=n_{Cu}.M_{Cu}[/TEX]
[TEX]m_{Cu(ly thuyet)}=\frac{0,02.1}{1}.64[/TEX]
[TEX]m_{Cu(ly thuyet)}=1,28(g)[/TEX]

[TEX]\longrightarrow Hs(%)=\frac{m_{Cu(thuc te)}}{m_{Cu(ly thuyet)}}.100%[/TEX]
[TEX]Hs(%)=\frac{1,344}{1,28}.100%[/TEX]
[TEX]Hs(%)=%[/TEX]
b) Đề bài không nói rõ khối lượng đồng thu được là trên lý thuyết hay trên thực tế. Nếu là trên thực tế thì đề bài đã cho, còn nếu là trên lý thuyết thì đã tính ở câu a)
 
Last edited by a moderator:
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

Bài 2:
a)
[TEX]n_{CuO}=\frac{m_{CuO}}{M_{CuO}}[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=\frac{1,6}{64}[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=0,025(mol)[/TEX]
PTPƯ
[TEX]H_2+CuO \longrightarrow\limits^{400^oC} Cu + H_2O[/TEX]
(mol) 1-----1-----1-----1
(mol) _--0,025---?-----_
[TEX]m_{Cu(ly thuyet)}=n_{Cu}.M_{Cu}[/TEX]
[TEX]m_{Cu(ly thuyet)}=\frac{0,025.1}{1}.80[/TEX]
[TEX]m_{Cu(ly thuyet)}=2(g)[/TEX]

[TEX]\longrightarrow Hs(%)=\frac{m_{Cu(thuc te)}}{m_{Cu(ly thuyet)}}.100%[/TEX]
[TEX]Hs(%)=\frac{1,344}{2}.100%[/TEX]
[TEX]Hs(%)=67,2%[/TEX]
b) Đề bài không nói rõ khối lượng đồng thu được là trên lý thuyết hay trên thực tế. Nếu là trên thực tế thì đề bài đã cho, còn nếu là trên lý thuyết thì đã tính ở câu a)
Bạn làm sai rồi nhé. n CuO không phải 1,6/64 mà phải là 1,6 / 80
P/s: Ai giúp lại 2 bài với
 
T

tranminhtoan84

Hình như đề bài bị sai rồi
Khi mình tính ra thì khối lượng đồng thực tế lại nhiều hơn trên lí thuyết:-? :-?
 
N

nguyenminhduc2525

hihi đề sai mà vinhthanh ra vậy hok đúng đâu vì bên tham gia sai nên >>> bên sản phẩm tính được nhưng hok cân bằng >>> sai , đề bài này cho ngược rồi từ câu b lên cau a va câu a xuống câu b , 2 bài này đơn giản lăm nhưng bạn ấy cho đề sai thì hok ai giúp được bạn đó rồi
bài 1 hok khó đâu , toi ra được fe2o3 , đây tôi chỉ bạn hướng làm nha bạn gọi số mol của fexoy la z thì số mol của cuo la 2z ,
ptpu : 2Cuo + C >>> Co2+2cu
2fexoy + c >> 2xfe + yco2
nco2 =2.8/22.4=0.125
bạn theo phương trình suy ra số mol của co2 của cà phương trinh : zy/2 +z = 0.125 (1)
>> số mol của fe va cu nhân với phân tử khôi :56xz +128z =12 ( 2)
từ 2 phương trinh (1) va (2) giải phương trình ta được ... bạn giải đi nha đáp án cuối là fe2o3 tôi phải đi học hok giải tận tình được xl~ nha !
x=2 và z=0.05 , y =3
 
Last edited by a moderator:
F

foreverloveya123

2. Cho 1 luồng H2 qua ống chứa 1,6g CuO nung nóng. Sau 1 thời gian thu được 1 chất rắn nặng 1,344g
a, Tính hiệu suất của phản ứng
b, Tính khối lượng đồng thu được
[TEX]CuO+H_2 \longrightarrow Cu+H_2O[/TEX]
lượng chất rắn 1,344g là lượng Cu sinh ra và đồng oxit dư
\Rightarrowkhối lượng [TEX]O_2[/TEX] đã tham gia phản ứng là: [TEX]m_{O_2}=1,6-1,344=0,256(g)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{O_2}=0,008(mol)[/TEX]
\Rightarrowsố mol CuO đã tham gia phản ứng là 0,008 mol
[TEX]n_{CuO}=\frac{1,6}{80}=0,02(mol)[/TEX]
\Rightarrowhiệu suất [TEX]H=\frac{0,008}{0,02}.100%=40%[/TEX]
khối lượng đồng thu đc là [TEX]m_Cu=0,008.64=0,512(g)[/TEX]
 
Top Bottom