[hoá 8]Bài khó quá!!!!!Giải dùm em!

L

laco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1?hoà tan m1 gam Na vào p gam nước được dd NaOH nồng độ a%.Hoà tan m2 gam Na vào p gam nước được dd NaOH nồng độ a%.Lập biểu thức liên hệ giữa m1,m2,p
2??Hoà tan hoàn toàn 6,66g tinh thể Al2(S04)3.nH2O vào nước tạo thành dd A.Lấy 1/10 ddA cho tác dụng với dd BaCl(dư) thì thu đưpợc 0,699 g kết tủa.Tìm CT của tinh thể muối sunfat của nhôm biết muối phản ứng với muối tạo ra 2 muối
3???Trộn 300g Cl 7,3% với 200g NaOH 4%.Tính C%của các chất tan có trong dd
4????Trộn 500ml dd HNO3 nồng đô xmol/x với 150ml dd Ba(OH)2 0,2M thu được dd A.Cho 1 ít quỳ tím với dd A thấy có màu xanh,Thêm từ từ 100ml dd HCl 0,1M thaýy quỳ tím trở lại màu tím.Tính A biết
Axit+Bazơ->muối+nước
 
A

anhanhcaoboi

minh thay
tam on ma
vi khi hoa tan m1 thi thu dc dd thu dc ạ% .khi hoa tan m2 th cung thu dc nhu vay.mat khac cung mot khoi luong nuoc thi ro rang th m1 bang m2 .ban cu theo cach do thi se ra.xin loi minh danh tviet hoi te nen phai danh nhu the.thong cam hem


>>> Đề nghị bạn post bài bằng tiếng Việt có dấu, đây là quy định của diễn đàn.
 
G

gaupupi

ê bạn ơi hỏi bài 4 cái . A là cái gì .khối lượng hay số mol hay la cái gì. cho rõ câu hỏ đi ************************************************.............???????
 
C

canhdong_binhyen

nếu chưa ai làm bài 2 tui làm nha
Al2(SO4)2 + 3BaCl2 -> 2AlCl3 + 3BaSO4
n BaCl2 =0,003 mol
n Al2(SO4)3= 0,001 mol( trong 1/10 d d A)=> trong 10 g d d là 0,01 mol
Al2(SO4)3=0,01x342=3,42g
m (nH2O)=6,66-3,42= 3,42 g
n H2O = 0,18 mol
tỉ lệ số mol là 0,01:0,18
=> n = 18 => ct là Al2(SO4)3.18H2O
 
K

ke0mut

hizz. lớp 8 mà đã làm bài này rùi ak`.
cho các chú cái pt là các chú làm đc nè:
[tex]Cl_2 +2NaOH => NaCl + NaClO + H_2O[/tex] ở nhiệt độ thường
còn nếu ở 70-80 độ thì nó là thế nì:
[tex]3Cl_2 +6NaOH => 5NaCl + NaClO_3 + 3H_2O[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

1?hoà tan m1 gam Na vào p gam nước được dd NaOH nồng độ a%.Hoà tan m2 gam Na vào p gam nước được dd NaOH nồng độ a%.Lập biểu thức liên hệ giữa m1,m2,p
2??Hoà tan hoàn toàn 6,66g tinh thể Al2(S04)3.nH2O vào nước tạo thành dd A.Lấy 1/10 ddA cho tác dụng với dd BaCl2(dư) thì thu đưpợc 0,699 g kết tủa.Tìm CT của tinh thể muối sunfat của nhôm biết muối phản ứng với muối tạo ra 2 muối
3???Trộn 300g HCl 7,3% với 200g NaOH 4%.Tính C%của các chất tan có trong dd(Bài này hok thể là Cl2 dc do đây là dd nên là HCl):D
4????Trộn 500ml dd HNO3 nồng đô xmol/x với 150ml dd Ba(OH)2 0,2M thu được dd A.Cho 1 ít quỳ tím với dd A thấy có màu xanh,Thêm từ từ 100ml dd HCl 0,1M thaýy quỳ tím trở lại màu tím.Tính A biết
Axit+Bazơ->muối+nước

1) Gọi a; b lần lượt là n của m1; m2 g Na

2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2 (1)
x...........x...................x........x/2

2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2 (2)
b.............b...............b..............b/2
ta có mdd của m1g Na=(m1+p-x)g
mdd(2)=(m2+p-b)g
C%(NaOH (1))=40x*100/(m1+p-x)=a%
C%(NaOH(2))=4000b/(m2+p-b)=a%
nên 4000x/(m1+p-x)=4000b/(m2+p-b) (*)
mà x=m1/40 và b=m2/40
thay vô (*) ta dc p(m1-m2)=0
2)
Al2(SO4)3.nH2O ----> Al2(SO4)3 + nH2O

......0.01________________0.01
Al2(SO4)3 + 3BaCl2 -----> 3BaSO4 + 2AlCl3
..0.001________________0.003
nên 342+18n=666(Do lấy 1/10 ddA)
n=18 => CT là Al2(SO4)3.18H2O
3) NaOH + HCl ----> NaCl + H2O
...0.2..........0.6
..0.2..........0.2..........0.2
....0.............0.4..........0.2
m(NaCl)=11.7g
m(HCl dư)=14.6g
mdd sau pu= 500g
=> C%(HCl)=2.92%
C%(NaCl)=2.34%
4) Ba(OH)2 + 2HNO3 ------> Ba(NO3)2 + 2H2O
0.025........0.05

Ba(OH)2 + 2HCl ----> BaCl2 + H2O
0.005...... 0.01
Giải ra dc x=0.1M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom