[hóa 8]Bài khó nhưng hay

L

langtudeptrai_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Độ tan của CuSO4 ở 85 độ C và 12 độ C lần lượt là 87,7 g và 35,5 g . Khi làm lạnh 1887 g dd bão hoà CuSO4 từ 85 độ C xuống còn 12 độ C thì có bao nhiêu g tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd
b) Tính số mol phân tử CO2 cần lấy để có 1,5.10^23 phân tử C02. Phải lấy bao nhiêu lít CO2 ở đktc để có số phân tử CO2 như trên. Có bao nhiêu nguyên tử chứa trong 6,3 g axit nitric (HNO3).

Câu 2:Cho hỗn hợp X gồm 13 g Zn và 4,8 g Mg vào 1 dd chứa 0,6 mol HCl thu được dd A và V khí B ở đktc.
a)Tính giá trị của V, biết trong 2 kim loại trên thì Mg pứ trước .
b)Trong thí nghiệm trên nếu dùng 0,8 mol HCl thì giá trị của V=? Tính khối lượng các chất trong dd A ở thí nghiệm này.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài 2 em làm như sau:
theo đề bài cho Mg phản ứng trước nên ta có:
[TEX]Mg+2HCl--> MgCl_2+H_2[/TEX]
--0,2 mol--0,4mol-------0,2 mol
[TEX]Zn+2HCl--> ZnCl_2+H_2[/TEX]
--0,2 mol--0,2mol----------0,1 mol
Sau phản ứng Zn dư, HCl hết.
Vậy [TEX]V_{H_2}=0,3.22,4=6,72 (l)[/TEX]
b) [TEX]n_{HCl}=0,8mol\Rightarrow n_{H_2}=0,4mol\Rightarrow V=8,96 (l)[/TEX]
 
Top Bottom