Hóa Hoá 8 bài khó ai giúp mình với !!!!!

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
bạn hỏi bài nào hya làm cả 3 bài luôn hả bạn ?
 

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
Bài nào vậy bạn? Nói rõ giúp mình để mình còn giải!;)
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 6:
[TEX]Zn+2HCl -----> ZnCl_2+H_2[/TEX]
---> [TEX]n_Zn=0,3[/TEX]mol
----> nH2 = 0,3 mol
----> [TEX]V_{H_2}=6,72[/TEX] (l)
b) nHCl = 0,6 mol
mHCl = 21,9 (g)
mHCl ( 10% ) = 219 (g)
c) [TEX]3H_2+Fe_2O_3 ----> 2Fe + 3H_2O[/TEX]
[TEX]n_{Fe_2O_3}=0,12[/TEX] (mol )
Ta có : [TEX]\frac{0,3}{3}<{0,12}{1}[/TEX]---> [TEX]Fe_2O_3[/TEX] dư
---> nFe = [TEX]\frac{0,3.2}{3}=0,2[/TEX] mol
----> mFe = 11,2 (g)
Hai bài còn lại đợi mình chút nhé !
 

Hoàng Lĩnh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
129
23
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
7
R + 2HCl ---> RCl2 + 2Fe
R.....................R+71
13....................27.2
Phương trình R*27.2=13(R+71)
==>R=65 --->Zn
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 8 :
PTHH : [TEX]A+HCl ----> ACl + H_2[/TEX]
[TEX]B+2HCl ---> BCl_2 + H_2[/TEX]
nH2 = 0,25 mol
---> nHCl = 0,5 (mol )
----> mHCl = 18,25 (g )
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng :
m_muối = m_hỗn hợp + mHCl - mH2 = 26,95 (g)
b )
[TEX]V_HCl=0,25 (l)[/TEX]
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Bài 6: PTHH:[tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_{2}+H_{2}[/tex]
a) [tex]n_{Zn}=\frac{m}{M}=\frac{19,5}{65}=0,3(mol)\\ Theo pt: n_{H_{2}}=n_{Zn}=0,3(mol)\\\Rightarrow V_{H_{2}}=22,4.0,3=6,72(l)[/tex]
b)[tex]Theo pt: n_{dd_{HCl}}=2.n_{Zn}=2.0,3=0,6(mol)\\\Rightarrow m_{ct_{HCl}}n.M=0,6.36,5=21,9(g)\\ m_{dd_{HCl}}=\frac{m_{ct}}{C%}.100%=\frac{21,9}{10%}.100%=219(g)[/tex]
c)Viết pthh, lập tỉ lệ rồi giải câu này dễ mà ^^
 
Top Bottom