[Hóa 8] Bài hóa vô cơ

P

phuocthinh8dpct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12g hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch HCl 20% thu được 2.24 lít Hiđrô.
a) Tính khối lượng Cu và Fe ?
b) Tính khối lượng dung dịch HCl?
c) Tính C% của chất tan trong dung dịch sau phản ứng ?


GỢI Ý: Cu không phản ứng với HCl.
BẠN NÀO GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH BÓ TAY VỚI CÂU C, KHÔNG BIẾT PHẦN CHẤT TAN VÀ PHẦN DUNG DỊCH CÓ CHỨA Cu KHÔNG NỮA


Chú ý: [Hóa 8]+ Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Dung dịch là hỗn hợp đồng nhất giữa dung môi và chất tan. Vậy theo bạn có thể có Cu được không?
 
N

ngocthao1995

Cho 12g hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch HCl 20% thu được 2.24 lít Hiđrô.
a) Tính khối lượng Cu và Fe ?
b) Tính khối lượng dung dịch HCl?
c) Tính C% của chất tan trong dung dịch sau phản ứng ?

Cứ viết pt ra rồi tính thôi em!

Fe+2HCl--> FeCl2+H2

0,1...0,2.................0,1....mol

--> mFe=0,1.56=5,6g

--> mCu=12-5,6=6,4g

mHCl=0,2.36,5=7,3g

-->[TEX] mdd HCl=\frac{7,3.100}{20}=36,5g[/TEX]
Chất tan trong dd sau chỉ có FeCl2.Em tự tính nhé!
 
Top Bottom