[hóa 8] Bài hóa hay

H

haibara4869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy có bài này hay hay post lên cho mọi người cùng giải

;);) Hỗn hợp gồm [TEX]CaCO_3[/TEX] lẫn [TEX]Al_2O_3[/TEX] và [TEX]Fe_2O_3[/TEX] trong đó có [TEX]Al_2O_3[/TEX] chiếm [TEX]10,2%[/TEX] còn [TEX]Fe_2O_3[/TEX] chiếm [TEX]9,8%[/TEX]. Nung hỗn hợp này ở nhiệt độcao thu được chất rắn có khối lượng bằng [TEX]67%[/TEX] khối lượng hỗn hợp ban đầu . Tính [TEX]%[/TEX] khối lượng chất rắn tạo ra.
 
H

hocmai.toanhoc

Mình thấy có bài này hay hay post lên cho mọi người cùng giải

;);) Hỗn hợp gồm [TEX]CaCO_3[/TEX] lẫn [TEX]Al_2O_3[/TEX] và [TEX]Fe_2O_3[/TEX] trong đó có [TEX]Al_2O_3[/TEX] chiếm [TEX]10,2%[/TEX] còn [TEX]Fe_2O_3[/TEX] chiếm [TEX]9,8%[/TEX]. Nung hỗn hợp này ở nhiệt độcao thu được chất rắn có khối lượng bằng [TEX]67%[/TEX] khối lượng hỗn hợp ban đầu . Tính [TEX]%[/TEX] khối lượng chất rắn tạo ra.
Chào em!
Để đơn giản dạng này em tự lựa chọn lượng chất hỗn hợp ban đầu là 100 gam.
Khi đó: [TEX]m_{Al_2O_3}=10,2g; m_{Fe_2O_3}=9,8g; m_{CaCO_3}=80g[/TEX]
Nung: [TEX]CaCO_3--> CaO+CO_2[/TEX]
Khối lượng rắn sau: [TEX]m_{hh}=67g\Rightarrow m_{CO_2}=33g\Rightarrow n_{CO_2}=0,75mol[/TEX]
[TEX]m_{CaO}=0,75.56=42g\Rightarrow m_{CaCO_3 (du)}=67-42-10,2-9,8=5g[/TEX]
Vậy [TEX]%Al_2O_3=\frac{10,2}{67}.100%=15,22%[/TEX]
[TEX]%Fe_2O_3=\frac{9,8}{67}.100%=14,63%[/TEX]

[TEX]%CaCO_3=\frac{5}{67}.100%=7,46%[/TEX]
[TEX]%CaO=\frac{42}{67}.100%=62,69%[/TEX]
 
Top Bottom