[hoa 8] bai hay!

L

linhhonbebong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 22,4 gam sắt tác dụng với dung dịch loãng có chứa 24,5g axit H2SO4
a:Tính thể tích khí H2 thu được ở dktc
b:chất nào thừa sau phản ứng và thừa bao nhiêu gam?

Đề nghị chủ pic :Viết bài bằng tiếng Việt ,nếu ko sử dụg dc Vietkey thì có thể nhấn F8 để sử dụng chức năng hỗ trợ của 4rum

Tái phạm sẽ del pic ko cần hỏi !
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_luoi_0311

bài này dễ:):):):):)
tính khối lượng theo DLBTKL mà dựa vào so sánh ntử trog pt mới hay
 
C

cuongcao1990

@@ bài này dễ mà
pt: Fe+ H2S04->FeS04+H2
a/số mol của Fe (Mfe=56g)
nFe= 22.4/56=0.4 (mol)
Số mol của H2S04( M H2S04=98g)
nH2S04=24,5/98=0,25(mol)
So sánh tỉ lệ
0,4/1>0,25/1 vậy nFe dư. Bài toán tính theo nH2s04
theo pthh: ta có
nH2= nH2S04=0,25(mol)
thể tích H2 thu được ở đktc:
Vh2=22,4*0,25=5,6(l)
b/số mol của Fe đã phản ứng là:
nFe=nH2S04 = 0,25 (mol)
số mol Fe dư :
Nfe dư = nfe trước phản ứng - nFe sau phản ứng = 0,4-0,25 =0.15(mol)
kl fe dư:
Mfe=0,15*56=8,4(g)
quá dễ ^^
 
Top Bottom