[hóa 8]Bài hay nữa nek

L

langtudeptrai_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho 4,515.10^23 phân tử Fe3O4 pứ hoàn toàn với H2 .
a) Tinh số phân tử H2 cần dùng để pứ xảy ra hoàn toàn.
b)Tính lượng Fe tạo thành.
c)Cho toàn bộ lượng Fe tạo thành t/dụng với H2SO4 loãng dư. Hãy tính thể tích khí H2 thu được (dktc) và so sánh thể tích H2 cần dùng để p ứ hoàn toàn với 4,515.10^23 phân tử Fe3O4.
Câu 2:Khi đốt cháy hoàn toàn 0,68 g một hợp chất chỉ thu được 1,28 g khí sùnuro và 0,36 g nước. Hãy xác định CTHH của hợp chất đó.
Câu 3:Khử hoàn toàn 1 oxit FexOy cần V1 lít H2 . Lượng Fe thu dược hoà tan hết trong H2SO4 loãng thu được V2 khí H2 . Hãy so sánh 2 V.
 
T

thienlong233

a.ta có phương trình
Fe3O4 + 4H2---> 3Fe + 4H2O
Fe + H2SO4---> FeSO4 + H2
nếu lấy 4,515.10^23 nghĩa là lấy 0,75 molFe3O4 nên theo phương trình nH2= 0,75.4=3(mol)
nFe=2,25 mol--- . mFe=126(g)
b. nFe=2,25 mol---> nH2=2,25 mol
vậy 2,25< 3 nên lượng h2 ở phản ứng đầu sinh ra nhiều hơn
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!:-SS
 
Top Bottom