[Hoá 8] Bài hay...Hãy làm!!!!!!

L

lecuong24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Người ta dùng 1 dung dịch chứa 20g NaOH để hấp thụ hoàn toàn 22g

CO2 . Muối nào được hình thành và khối lượng là bao nhiêu?

Bài 2:
Nung 1 tấn đá vôi CaCO3 thì có thể thu được bao nhiêu vôi sống.

Nếu hiệu suất phản ứng là 90% thì vôi sống thu được là bao

nhiêu?

Bài 3:
Hòa tan 1,6g đồng (II) oxit trong 100g dung dịch axit sunfuric 20%

a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.

b) Bao nhiêu gam axit đã tham gia phản ứng.

c) Bao nhiêu gam muối đồng được tạo thành.

d) Tính nồng độ % của axit trong dung dịch thu được sau phản ứng Cu=64.


*** ***
The end
 
K

kira_l

Bài 2:
Nung 1 tấn đá vôi CaCO3thì có thể thu được bao nhiêu vôi sống.

Nếu hiệu suất phản ứng là 90% thì vôi sống thu được là bao

nhiêu?


ta có pt
caco3------------> cao + co2
100----------------56----12
1tấn -----------------x

==> m cao = 56/100=0,56 tấn

ta có hiệu suất là H= m thực tế / mpt = 90. 0,56 / 100 =0,504 tấn


[/I][/B][/SIZE][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Bài 3:
Hòa tan 1,6g đồng (II) oxit trong 100g dung dịch axit sunfuric 20%

a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.

b) Bao nhiêu gam axit đã tham gia phản ứng.

c) Bao nhiêu gam muối đồng được tạo thành.

d) Tính nồng độ % của axit trong dung dịch thu được sau phản ứng Cu=64
.

ta có pt cuo + h2so4 --------> cuso4 + h2o

n cuo = 16: 80 = 0,2 mol
m h2so4 = 100.20/100= 98 gam
==> m cuso4 = 0,2 . ( 64 + 32 + 64 ) = 32 gam

d) Tính nồng độ % của axit trong dung dịch thu được sau phản ứng Cu=64.

chịu :|

chả hiểu ?

Trích dẫn cả đề bài ở trên mà bạn vẫn làm nhầm rùi kìa...hix...

[TEX]n_{CuO}=1,6:80=0,02(mol) [/TEX]chứ nhỉ????

@@ chỗ màu tím thì tớ bấm máy tính nát cả phím rùi mà nó ko ra kết quả như thế @-)@-)@-)@-)b-(.....
[TEX]m_{H_2SO_4}=20(g)[/TEX]

[TEX]=>n_{H_2SO_4}=0,2(mol)[/TEX]

[TEX]>>> PTHH : CuO+H_2SO_4------->CuSO_4+H_2O[/TEX]

[TEX]=>n_{H_2SO_4.p/u}=n_{CuO}=0,02(mol)[/TEX]

[TEX]=>m_{CuSO_4}=0,02.160=3,2(g)[/TEX]

[TEX]=>n_{H_2SO_4.du}=0,2-0,02=0,18(mol)[/TEX]

[TEX]=>C%_{H_2SO_4.du}= \frac{0,18.98}{1,6+100}.100%= 17,36%[/TEX]
 
N

ngoleminhhai12k

Bài này mình có thể giải như sau:
n_{CuO}=1,6:80=0,02(mol)


m_{H_2SO_4}=20(g)

=>n_{H_2SO_4}=0,2(mol)

>>> PTHH : CuO+H_2SO_4------->CuSO_4+H_2O

=>n_{H_2SO_4.p/u}=n_{CuO}=0,02(mol)

=>m_{CuSO_4}=0,02.160=3,2(g)

=>n_{H_2SO_4.du}=0,2-0,02=0,18(mol)

=>C%_{H_2SO_4.du}= \frac{0,18.98}{1,6+100}.100%= 17,36%






>>>gõ lại tex đi bạn iu ơi :|
đọc thế này ai hiểu :|
edit by: trang14
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom