[hóa 8] bài dung dich này!!

C

cobala_15298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan một lượng oxit kim loại hoá trị 2 vào một lọ dung dịch H2SO4 20% đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch muối có nồng đọ 22.6%.Xác định tên kim loại.

Chú ý : Trước tên của chủ đề cần có :[Hoá 8] + ..
 
Last edited by a moderator:
A

aloha147

Hoà tan một lượng oxit kim loại hoá trị 2 vào một lọ dung dịch H2SO4 20% đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch muối có nồng đọ 22.6%.Xác định tên kim loại.

ta co ph/tr
MO+H2SO4-------->MSO4+H2O
xmol---->x------------->x

m dd sau =m dd trc =x(M+16)+98x/2% (g)
=>C%=(M+96)x / (x(M+16)+98x/0,2)=(m+96)/(M+506)=22,6%
giai ph/tr nay ta đc M=23,7 gân=24 => KL la Mg
 
Top Bottom