[Hóa 8] Bài đội tuyển

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1. hỗn hợp khí CO và [TEX]Co_2[/TEX] có tỉ khối so với hidro bằng 15,5. Phần trăm thể tích của CO trong hỗn hợp bằng bao nhiêu?
C2. Một hỗn hợp khí X gồm [TEX]SO_2[/TEX] và [TEX]SO_3[/TEX] có [TEX]d_x/_O_2[/TEX] = 2,25. phần trăm số mol trong hỗn hợp đó bằng bao nhiêu?
C3. Một hỗn hợp khí [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]O_2[/TEX] có tỷ khối với hidro là 19. khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí trên và tỉ lệ % theo thể tích của [TEX]O_2[/TEX] là bao nhiêu?
C4. hỗn hợp gồm 11,2 lít khí [TEX]N_2[/TEX] và 33,6 lít kí [TEX]O_2[/TEX] ở đktc
a, tính khối lượng của hỗn hợp khí
b, tính phần trăm theo khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp
c, hỗn hợp khí này nặng hay nhẹ hơn không khí
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Giả sử hỗn hợp khí A và B có khối lượng mol trung bình là C
Em gọi %A là x ,thì % B là 100-x

Pt: xA+(100-x)B=C

Tính được x nhé :)
 
X

xuly

C1.dA/dH_2 = 15.5
<=>MA/MH_2=15.5
=>MA=15.5*MH_2<=>15.5*2=31(g/mol)

đặt đường chéo như sau:
CO(M=28) mũi tên xuống 31 mũi tên lên = tuyệt đối 13a
CO_2(M=44)mũi tên lên 31 mũi tên xuống = tuyệt đối 3a(vì chưa biết số mol nên đặt là a. một lát rút gọn)
%V CO= 13a/16a(lấy số mol chia tổng số mol)*100=81.25%
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

C2. Một hỗn hợp khí X gồm SO2 và SO3 có dX/O2 = 2,25. phần trăm số mol trong hỗn hợp đó bằng bao nhiêu?
---------------------------------------
MX = 2.25x32 = 72 (đvC)

Gọi a và b là nSO2 và nSO3 Ta có sơ đồ:

a...SO2.....64...8
...................\../
...................72.....=> a/b = 8/8 = 1 => a = b
.................../..\
b...SO3.....80...8

%nSO2 = a/(a+b) = a/2a = 50%
%nSO3 = b/(a+b) = b/2b = 50%

Lương Mạnh Cầm
 
Top Bottom