Hóa Hóa 8 - Bài Dễ

Bùi Tá Thiên Ấn

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
13
1
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.8g sắt tác dụng với dung dịch chứa 14.6g dung dịch axit clohidric 10%
a. Chất nào còn dư sau pư và dư bao nhiêu gam?
b. Tính thể tích khí H2 thu được
c. Tính c% của các chất có trong dung dịch sau khi pư kết thúc
Thank you all
 

Bùi Tá Thiên Ấn

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
13
1
6
22
Cho 5.6 gam sắt vào Vml dung dịch HCl 1M. Hãy:
a/ Tính thể tích khí Hidro thoát ra ở đktc
b/ Tính Vml dung dịch HCl cần dùng?
c/ Tính C%, Cm của dung dịch thu được sau pư kết thúc biết DHCl=1.11g/ml
 
Last edited:

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Cho 2.8g sắt tác dụng với dung dịch chứa 14.6g dung dịch axit clohidric 10%
a. Chất nào còn dư sau pư và dư bao nhiêu gam?
b. Tính thể tích khí H2 thu được
c. Tính c% của các chất có trong dung dịch sau khi pư kết thúc
Thank you all

a, nFe=2,8/56=0,05(mol)

mHCl= [tex]\frac{10.14,6}{100}[/tex] =1,46(g)

nHCl= 1,46/(35,5+1)=0,04(mol)
PTPU: Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
TPT : 1 mol 2 mol 1 mol 1mol
TĐB : 0,05 mol 0,04 mol
Xét tl : 0,05/1 > 0,04/2 => Fe dư,HCl phản ứng hết
n p/u : 0,02 mol 0,04 mol 0,02 mol 0,02 mol
n spu : 0,03 mol
Khối lượng Fe dư là:
mFe dư= 0,03.56=1,68 9g)
b, Thể tích H2 thu được là:
VH2= 0,02.22,4=0,448 (l)
c,
m FeCl2= 0,02.127=2,54 (g)
Khối lượng dd là:
mdd= mFe+mHCl -mH2
= 2,8+ 14,6 - 0,02.2=17,56 (g)
C%Fe= (1,68/17,56).100% =9,57%
C% FeCl2 = (2,54/17,56).100%=14,46%
 

baochau15

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2013
957
147
129
26
Nam Định
Cho 5.6 gam sắt vào Vml dung dịch HCl 1M. Hãy:
a/ Tính thể tích khí Hidro thoát ra ở đktc
b/ Tính Vml dung dịch HCl cần dùng?
c/ Tính C%, Cm của dung dịch thu được sau pư kết thúc biết DHCl=1.11g/ml
a) Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
nFe = 0,1 mol
Theo pt: nH2= nFe= 0,1 mol
--> VH2 = 2,24 ml
b) Theo pt: nHCl = 2nFe = 0,2 mol
VHCl = 0,2/1=0,2 ml
 
Top Bottom