[hoá 8]bài dễ ^^

1

14f3.1996

cho 19,6 g [TEX]H_3PO_4[/TEX] t/d với 200 dd KOH có nồng độ 8,4% . tính khối lượng muối thu được :D:)>-(bài dễ phải bik )
chị gì ơi có chút vấn đề

nếu như chị cho là gam thì ko sao
nhưng nếu chị cho là ml thì chị hãy cho thêm d(khối lượng riêng) của nó đi nhé
 
H

hoangyen11b

cho 19,6 g [TEX]H_3PO_4[/TEX] t/d với 200 dd KOH có nồng độ 8,4% . tính khối lượng muối thu được :D:)>-(bài dễ phải bik )
|
mKOH= 16.8g => nKOH = 0.3 mol
nH3PO4 = 0.2 mol
Ta có T=nOH-/nH3PO4=0.3/0.2=1.5 nên tạo K2HPO4 và KH2PO4
H3PO4 + 2KOH ---> K2HPO4 + 2H2O
a______2a__________a
H3PO4 + KOH --> KH2PO4 + H2O
b______b________b
ta có hệ a+b= 0.2
2a+ b=0.3
nên a=0.1 mol
b=0.1 mol
nên mK2HPO4= 17.4g
mKH2PO4 = 13.6 g
nên m muối=31 g
đúng rồi đó pà thank tui đi nhá
bà nghe chưa
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuybanggia

bạn ơi phải là 2a+b=0.3 chứ, đúng không bạn?
************************************************************************************************...............
 
Top Bottom