[Hóa 8] Bài cực khó

N

nhoctuoisuu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đố mấy bạn làm được bài nay>:/

Đốt cháy 200 gam hỗn hợp gồm Sắt và Lưu huỳnh trong 67,2 l khí Ôxi

  1. Viết PTHH của phản ứng trên.
  2. Tính thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp
Chúc các bạn may mắn nha:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nguyenthuhuong0808

Đốt cháy 200 gam hỗn hợp gồm Sắt và Lưu huỳnh trong 67,2 l khí Ôxi

  1. Viết PTHH của phản ứng trên.
  2. Tính thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp
S + O2 -> SO2
x.....x
3 Fe + 2 O2 -> Fe3O4
y..........2/3y
S + Fe -> FeS
z.....z
bài này chưa đủ dữ kiện
O2 pu vừa đủ hay thế nào chứ
chắc xét trường hợp hả em
 
4

4everlovehyunjoong

Hế, bài này dễ, của học sinh giỏi ak?Đây là dạng bài hỗn hợp
1.Ta có 2 PTHH:
2Fe+3O2->2Fe2O3 (1)
S+O2->SO2 (2)
2.Gọi x và y lần lượt là số mol của Fe và S
Ta có: 56x+32y=200
3/2x+y=67.2/22.4=3 (*)
giải hệ pt ta có pt tương đương:
56x+32y=200
48x+32y=96 (nhân cái phía dưới vs 32)
Trừ cái phía trên cho cái phía dưới ta có:
8x=104=> x=104/8=13
Thay x=13 vào (*) ta có 19.5+y=3 =>y= -16.5
Giải đến ngang đây thì bít bài sai(hoặc thiếu dữ kiện)
 
4

4everlovehyunjoong

mà cũng ko nhớ rõ là Fe + O2 tạo thanh Fe2O3 hay Fe3O4 nữa vì cả hai trường hợp đều có thể xảy ra
Học wa chương oxi thì bít
 
Q

quocvip1145

Fe đốt trong kk thì cho ra Fe2O3 còn Fe đốt trong khí O2 thì cho ra Fe3O4 , Fe3O4 gồm FeO và Fe2O3
 
H

hochanh_mai

Đố mấy bạn làm được bài nay>:/

Đốt cháy 200 gam hỗn hợp gồm Sắt và Lưu huỳnh trong 67,2 l khí Ôxi

  1. Viết PTHH của phản ứng trên.
  2. Tính thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp
Chúc các bạn may mắn nha:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


the moi nguoi tin cai de nay a?
no post len cho vui do ma
 
O

ongtrumhoahoc

chòi ơi phương trình thì dễ chứ vài đoạn tính thành phần phần trăm, chắc chúa làm đc quá????????
 
L

linhhonbebong

theo mình được học thì nếu cho Fe tác dụng với O2 thì sản phẩm thu được laFe3O4!!!!!!!!!!!mình chỉ biết thế thôi!!!!!!!!!
 
Top Bottom