Hóa Hóa 8 bài 9 công thức hóa học

P

psdyf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Lập công thức phân tử của chất có thành phần % theo khối lượng :
K : 24,68% ; Mn : 34,81% ; O : 40,51%.
Bài 2 : Hãy viết công thức phân tử của các chất theo các dữ kiện sau:

a. Hợp chất có thành phần gồm 3 nguyên tố C, H, O.
b. Hợp chất có thành phần gồm 3 nguyên tố C, H, O ; trong đó số nguyên tử H gấp 2 lần số nguyên tử C, số nguyên tử O luôn bằng 2.
c. Hợp chất gồm nguyên tố C và H.
d. Hợp chất có thành phần về khối lượng : 85,71%C và 14,29% H.
 
Q

quynhphamdq

Bài 1:
Gọi CTPT cần tìm là [TEX]K_x MN_y O_z .[/TEX]
Ta có tỉ lệ :[TEX] x:y:z = \frac{24,68}{39} :\frac{34,81}{55} : \frac{40,51}{16} =1:1:4[/TEX]
\Rightarrow CTPT là [TEX]KMNO_4[/TEX]

Bài 2
:
a.[TEX]C_x H_y O_z[/TEX]
b.[TEX]C_x H_{2x} O_2[/TEX]
c. [TEX]C_x H_y[/TEX]
d.[TEX] x:y = \frac{85,71}{12} : \frac{14,29}{1}= 1: 2[/TEX]
\Rightarrow CTPT :[TEX] (CH_2)n [/TEX]hay[TEX] C_n H_{2n}.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom