[hoá 8] bài 5, help me!!!!!!!!!!kemon

P

pttd

Biết nguyên tử Y có tổng số hạt là 21, trong đó số hạt hok mang điện là chiếm 33.33%. Hãy xác định cấu tạo nguyên tử Y ?:)|
Giúp tui với, nhanh lên!!!!

Ta có số electron = số proton= P
số notron băng N
từ giả thiết bài cho ta lập được hệ

[TEX]\left {\begin {2P+N=21}\\{\frac{N}{21}.100% = 33,33}[/TEX]

[TEX]=> \left {\begin {N=7}\\{P=7}[/TEX]

>> bạn xem trong bảng tuần hoàn nguyên tử của nguyên tố nào có số proton bằng 7 thì nhận
 
T

tn_vananh

Biết nguyên tử Y có tổng số hạt là 21, trong đó số hạt hok mang điện là chiếm 33.33%. Hãy xác định c

ban tren giai con chua chac chan lam.

Theo de ta co:
so hat không mang dien tich la 33.33%
\Rightarrowso hat khong mang dien tich bang 1/3 nguyen tu Y
ma ta co:
so e = so p \Rightarrow so e = so p = 1/3 nguyen tu do
\Rightarrowso e = so p = so n ma so e + so p + so n = 21
\Rightarrowso e = so p = so n =7
Vay nguyen tu Y la nguyen tu N (Nito):D
 
Top Bottom