hoá 8 bài 32 phản ứng oxi hoá- khử................TỚ GẤP LÉM...GIÚP GIÙM TỚ ĐI MÀ! NĂN NỈ ĐÓ

L

lidungnguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn có thể làm giúp tớ bài 2 và 3 của bài 32 PHẢN ỨNG OXI HÓA - KHỬ sgk trang 113 (hóa 8)
TỚ ĐANG RẤT GẤP ! NGÀY MAI HỌC RỒI! CÁC BẠN GIÚP TỚ VỚI::M012::M012::M012:
CẢM ƠN RẤT NHIỀU@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
THÂN;)
 
Last edited by a moderator:
H

hhtthanyeu

3, Fe2O3 + 3CO = 3CO2 + 2Fe
Fe3O4 + 4H2 = 4H2O + 3Fe
CO2 + 2Mg = 2MgO + C

- Chất oxi hoá
- Chất khử
- Các phản ứng hoá học trên đều là phản ứng oxi hóa khử vì trong đó xảy ra đồng thời sự oxi hóa và sự khử
 
H

hhtthanyeu

Các phản ứng thuộc loại phản ứng oxi hóa -khử là : b
a) C + O2 = CO2
Lợi ích : Tạo ra nhiệt lượng phục vụ cho đời sống và sản xuất
Tác hại : Thải khí CO2 ra môi trường gây ô nhiễn không khí
b) Fe2O3 + 3CO = 2Fe + 3CO2
Lợi ích : Dùng trong công nghiệp luyện kim sản xuất ra sắt , gang , thép
Tác hại : Thải khí CO2 ra môi trường gây ô nhiễn không khí
c) CaCO3 = CaO + CO2
Lợi ích : Tạo ra vôi sống phục vụ trong lĩnh vực xây dựng
Tác hại : Thải khí CO2 ra môi trường gây ô nhiễn không khí
d) 4Fe + 3O2 = 2Fe2O3
Tác hại : Phá hủy kim loại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom