[hóa 8] axit

T

tiendungyamaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

200ml dung dịch HCl có nồng độ 3.5M hòa tan vừa hết 20g hỗn hợp hai õit CuO và Fe2O3
a) Viết các phương trình hóa học
b) Tính khối lượng của mỗi õit có trong hỗn hợp ban đầu

Giải dùm mình 2 cách nha !!! hihi cảm ơn nhiều
 
Z

zjken1402

200ml dung dịch HCl có nồng độ 3.5M hòa tan vừa hết 20g hỗn hợp hai õit CuO và Fe2O3
a) Viết các phương trình hóa học
b) Tính khối lượng của mỗi õit có trong hỗn hợp ban đầu


Phương trinh bạn tự viết nha
Gọi x, y lần lượt là số mol của CuO và Fe2O3
Ta có 80x + 160y =20
DLBTNT Cl: 2x + 6y = 0.7
Giải x, y là dc
 
L

lehau_1998

nHCl = 3,5 . 0,2 = 0,7 mol

PT : CuO + 2HCl ----> CuCl2 + H2O

a mol 2a mol

Fe2O3 + 6HCl -----> 2FeCl3 +3 H2O

b mol 6b mol
Theo đề bài ta có

80a + 160b = 20
2 a + 6 b = 0,7
Giải hệ pt ta có
a = 0,05
b = 0,1

---> mCuO = 0,05 . 80 = 4 g
mFe2O3 = 20 - 4 =16 g
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom