[Hóa 8 ]Ai Giúp Với

  • Thread starter xoaquakhu120@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 631

X

xoaquakhu120@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Bài Tập HSG]
Dẫn từ từ 8,96 lít khí Hiđrô (đktc)qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 g nước và hốn gợp A gồm 2 chất rắn năng 28,4 g (phản ứng xảy ra hoàn toàn)
1/ Tìm giá trị m ?
2/ Lập công thức phân tử của oxit sắt biết A có chứa 50,155% khối lượng sắt đơn chất


Giúp mình nha mai di học rồi !!!!!
<3 Cảm ơn <3 :D

chú ý :[ môn lớp + tiêu đề ]
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có;
$m_{H_2} + m_{Fe_xO_y} =m_{H_2O} + m_X$
m_Fe_xO_y=34,8(g)
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9


:)>-[Bài Tập HSG]
Dẫn từ từ 8,96 lít khí Hiđrô (đktc)qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 g nước và hốn gợp A gồm 2 chất rắn năng 28,4 g (phản ứng xảy ra hoàn toàn)
1/ Tìm giá trị m ?
2/ Lập công thức phân tử của oxit sắt biết A có chứa 50,155% khối lượng sắt đơn chất

chưa chém câu b thì ms chém nha!
ms đã làm bài này rồi,cái chỗ đỏ đó phải là 59,155%
ta có:mFe(A)=50,155.28,4:100=16,8(g)
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố,ta có:
mFe(FexOy)=16,8(g)
=>mO=7,2:18.16=6,4 g
lập tỉ lệ m của oxit sắt,ta có
56x:16y=16,8:6,4
=>x:y=0,3:0,4=3:4
=>CT phân tử của oxit là Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom