[Hóa 8] Ai giúp tớ với!!

D

daovanquan1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một hỗn hợp gồm Fe và FeOđược chia làm 2 phần đều nhau, hòa tan hết phần 1 trong dung dịch H2So4 đặc nóng thoát ra 5.6l khí dktc, nung nóng phần 2 rồi cho 1 luồng khí H2 dư đi qua còn lại 16.8 g Fe. Tính K/l mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.
2.Cho 18.9 g hỗn hợp A gồm Cu và 1 kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với đ H2So4 loãng dư, sau pư sinh ra 4.48l khí dktc , thu đc dd chứa 32.2g muối. toàn bộ phần chất rắn k tan trong đ H2So4 loãng đem hòa tan trong dung dịch H2So4 đặc nóng thoát ra 1.4l khí dktc
a.Tìm k/loại M
b.Tính k/lượng mỗi k/loại co trong hỗn hợp A
3.Hòa tan 2.88 g một kim loại M chưa biết hóa trị vào 200ml dung dịch H2So4 1M (d=1.12g/ml) sau pư thoát ra H2 và thu được dung dịch A, đề trung hòa hết Axit dư trong dung dịch A phải dùng 200g dung dịch NaOH 3.2% thu được dung dịch B
a.Tính khối lượng M
b.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch A và B

Cảm ơn các bạn đã giúp mình. :D
 
D

ducdao_pvt

1, một hỗn hợp gồm Fe và FeOđược chia làm 2 phần đều nhau, hòa tan hết phần 1 trong dung dịch H2So4 đặc nóng thoát ra 5.6l khí dktc, nung nóng phần 2 rồi cho 1 luồng khí H2 dư đi qua còn lại 16.8 g Fe. Tính K/l mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.

$Fe->H_2(1)$

0,25__0,25

$FeO+H_2->Fe+H_2O(2)$

$n_{FeO}=n_{Fe(2)}=\frac{16,8-0,25.56}{56}=0,05$

Cái này là số liệu của $\frac{1}{2}$ hỗn hợp. Bạn lấy số liệu này làm tiếp nhé!

 
Top Bottom