hóa 8 ai giúp em với

S

songthuong_2535

bài này dễ mà bạn, mình có thể tự làm mà ko cần hỏi ai cả. Nhưng nếu bạn mới làm quen với hữu cơ thì đừng nản nhé, chưa biết thì bây giờ biết, học cũng phải đi từ kiến thức cơ bản tới nâng cao mà!

giải:

1m3= 1000dm3=1000(l)

PTPƯ: CH4 + 2O2 --> CO2 + 2H2O

Ta có: thể tích khí metan tinh chất (tức là ko còn tạp chất ko cháy nữa đó bạn) chiếm 98% trong 1m3 khí đã cho
Thể tích CH4(tinh chất)=(1000.98)/100=980(l)
nCH4=980/22,4=43,75(mol)
Theo PTPƯ: nO2=2nCH4=87,5(mol)
Vậy thể tích khí O2 cần dùng là V=87,5.22,4=1960(l)

***
 
T

trantuanduong_1998

đối 1m3=1000(l)
PTHH là:
CH4+2O2 -----> CO2+H2O
%CH4 trong tạp chất;
100%-2%=98%
thể tích CH4=1000.98/100=980L
nCH4=980/22,4=43,75 mol
Vì n O2=2.n CH4=43,75.2=87,5mol
=>V O2=87,5.22,4=1960L
 
Top Bottom