[ Hóa 8] ai giỏi mới làm được. ai không giỏi thì đừng vào

C

cucutq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 8 (g) hỗn hợp gồm A, B, C có hóa trị lần lượt là 1, 2, 3 vào dung dịch H2SO4 đặc vừa đủ thu được dung dịch B . Cô cạn hoàn toàn B đc 41.6 (g) chất rắn tính số mol H2SO4 đặc đã dùng ở trên
bài 2
dẫn khí CO vào 12 (g) hỗn hợp X gồm Al2O3, Fe2O3, Fe3O4, CuO, nung nong thu được m (g) chất rắn. toàn bộ lương khí sinh ra ở trên được dẫn vào dd Ba(OH)2 dư đc 7.88 (g) kết tủa. tính m
 
H

hiepchau96

hòa tan hết 8 (g) hỗn hợp gồm A, B, C có hóa trị lần lượt là 1, 2, 3 vào dung dịch H2SO4 đặc vừa đủ thu được dung dịch B . Cô cạn hoàn toàn B đc 41.6 (g) chất rắn tính số mol H2SO4 đặc đã dùng ở trên



khối lượng muối = khối lượng kim loại + khối lượng [TEX]SO_4^{2-}[/TEX]

=> [TEX]m_SO_4^{2-} = 41,6- 8 = 33,6 (g)[/TEX]

=> số mol gốc SO4 2- = 0,35 mol = số mol H2SO4

hình như là thế
 
T

thuongbabykute

bài 2
dẫn khí CO vào 12 (g) hỗn hợp X gồm Al2O3, Fe2O3, Fe3O4, CuO, nung nong thu được m (g) chất rắn. toàn bộ lương khí sinh ra ở trên được dẫn vào dd Ba(OH)2 dư đc 7.88 (g) kết tủa. tính m
n BaCO3=0,04
==> n CO2=0,04==>m CO2=1,76(g)
==>n CO=0,04==> m CO=1,12(g)
==>m = 1,12+12-1,76=11,36(g)
 
Top Bottom