[hoá 8]ai gioi lam ho nha

M

mr.taurus

bạn đặt số mol các chất:
S: a(mol)
C: b(mol)
giải hệ hai phương trình:
khối lượng C+S : 32a+12b=2,8(g)
số mol oxi phản ứng: a+b=0,15(mol)
=> a=0,05 ; b=0,1
mS=1,6g
mC=1,2g
 
T

tom_stone01

đốt cháy hoàn toàn 2,8 hỗn hợp cacbonvaf lưu huỳnh cần 3,36 lít O2 (đktc). tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp

PTHH
[TEX]S+O_2 --> SO_2[/TEX]

a----a
[TEX] C+O_2-->CO_2[/TEX]
b----b

Ta có PT
32a+12b=2.8
a+b=3.36/22.4
<=> a=0.05 và b=0.1
[TEX]m_S[/TEX]=0.05*32=1.6 g
[TEX]m_C[/TEX]=2.8-1.6=1.2 g

Em đoán mò, đúng thì thanks cho em 1 cái :x, sai thì góp í em sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

đốt cháy hoàn toàn 2,8 hỗn hợp cacbonvaf lưu huỳnh cần 3,36 lít O2 (đktc). tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp

[TEX]C + O_2 ---> CO_2[/TEX]
a___a
[TEX]S + O_2 --> SO_2[/TEX]
b___b
giải hệ
12a + 32b = 2.8
a+b= 0.15
a=0.1 => m_C = 1.2 g
b=0.05 => m_S = 1.6 g
chả bít có dg hok tê
 
Top Bottom