[Hoá 8] ai giỏi hoá zo đây

L

lacaphong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho kẽm vào dd axit clohiddric(HCl) thấy thu được kẽm clorua (ZnCl2) và hiđrô
a lập phương trình hoá học
b hãy cho biết tỉ lệ số nguênn tử kẽm với số phân tử axit clohđric , ti lệ số hân tử ãit clohidric
c để thu được 20 phân tử hidro thì cần phải có bao nhiêu phân tử kẽm . Bao nhiêu phân tử ãit clohdric với số phân tử hidro
d Neeus cho 30 phân tử kẽm 45 phân tử axit clohidric thì sẽ thu được bao nhiêu phân tử kẽm clorua :po=>

Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

cho kẽm vào dd axit clohiddric(HCl) thấy thu được kẽm clorua (ZnCl2) và hiđrô
a lập phương trình hoá học
b hãy cho biết tỉ lệ số nguênn tử kẽm với số phân tử axit clohđric
c để thu được 20 phân tử hidro thì cần phải có bao nhiêu phân tử kẽm . Bao nhiêu phân tử ãit clohdric với số phân tử hidro
d Neeus cho 30 phân tử kẽm 45 phân tử axit clohidric thì sẽ thu được bao nhiêu phân tử kẽm clorua :po=>

Chú ý Tiêu đề
Đề không rõ lắm nên tui làm theo cả 2 cách ( vì bên trên đầu thì chỉ nói là thu được Hiđrô còn về sau lại nói phân tử Hiđrô
(*) Nếu thu được [tex]ZnCl_2[/tex] và khí [tex]H_2[/tex]
a) Phương trình hóa học của phản ứng là\
[tex]Zn+2HCl ---> ZnCl_2+H_2[/tex]
b) Số nguyên tử [tex]Zn[/tex] : số phân tử [tex]HCl = 1:2[/tex]
c) Để thu được [tex]20[/tex] phân tử [tex]H_2[/tex] thì cần phải có [tex]20[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex]
d) Nếu cho [tex]30[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] phản ứng với [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] thì thu được [tex]22[/tex] phân tử [tex]ZnCl_2[/tex] ( vì có [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] nhưng chỉ có [tex]44[/tex] phân tử phản ứng được với [tex]22[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] )
(*) Nếu thu được [tex]ZnCl_2[/tex] và nguyên tử [tex]H[/tex]
a) Phương trình hóa học của phản ứng là
[tex]Zn+2HCl ---> ZnCl_2+2H[/tex]
b) Số nguyên tử [tex]Zn[/tex] : số phân tử [tex]HCl = 1:2[/tex]
c) Để thu được [tex]20[/tex] nguyên tử [tex]H[/tex] thì cần phải có [tex]10[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex]
d) Nếu cho [tex]30[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] phản ứng với [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] thì thu được [tex]22[/tex] phân tử [tex]ZnCl_2[/tex] ( vì có [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] nhưng chỉ có [tex]44[/tex] phân tử phản ứng được với [tex]22[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] )
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

cho kẽm vào dd axit clohiddric(HCl) thấy thu được kẽm clorua (ZnCl2) và hiđrô
a lập phương trình hoá học
Zn + 2HCl ->ZnCl2 + h2

b tỉ lệ :
1 : 2

c theo tỉ lệ pt 1:2:1
muốn thu được 20 phân tử H2 cần 40 phân tử HCl và 20 nguyên tử Zn

[tex]\frac {30}{45} =\frac{2}{3}>\frac{1}{2}[/TEX]=>sau pư Zn còn dư ,HCl hết => số phân tử H2 thu được =22,5
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Theo tui nghĩ thì làm gì có nửa phân tử ( 0,5 phân tử ) nhỉ.
Phân tử có ít nhất 2 nguyên tử trở lên, mà nếu cưa đôi ra thì sẽ thành một chất khác vì liên kết và số các nguyên tử khác nhau
Còn nếu phân tử có lẻ nguyên tử thì nguyên tử lại hạt nhỏ nhất đại diện cho chất lên không thể cưa đôi.

Tui nghĩ vậy chứ chưa hỏi ai mà cũng chưa dám chắc
 
K

knighttoken

Đề không rõ lắm nên tui làm theo cả 2 cách ( vì bên trên đầu thì chỉ nói là thu được Hiđrô còn về sau lại nói phân tử Hiđrô
(*) Nếu thu được [tex]ZnCl_2[/tex] và khí [tex]H_2[/tex]
a) Phương trình hóa học của phản ứng là\
[tex]Zn+2HCl ---> ZnCl_2+H_2[/tex]
b) Số nguyên tử [tex]Zn[/tex] : số phân tử [tex]HCl = 1:2[/tex]
c) Để thu được [tex]20[/tex] phân tử [tex]H_2[/tex] thì cần phải có [tex]20[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex]
d) Nếu cho [tex]30[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] phản ứng với [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] thì thu được [tex]22[/tex] phân tử [tex]ZnCl_2[/tex] ( vì có [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] nhưng chỉ có [tex]44[/tex] phân tử phản ứng được với [tex]22[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] )
(*) Nếu thu được [tex]ZnCl_2[/tex] và nguyên tử [tex]H[/tex]
a) Phương trình hóa học của phản ứng là
[tex]Zn+2HCl ---> ZnCl_2+2H[/tex]
b) Số nguyên tử [tex]Zn[/tex] : số phân tử [tex]HCl = 1:2[/tex]
c) Để thu được [tex]20[/tex] nguyên tử [tex]H[/tex] thì cần phải có [tex]10[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex]
d) Nếu cho [tex]30[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] phản ứng với [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] thì thu được [tex]22[/tex] phân tử [tex]ZnCl_2[/tex] ( vì có [tex]45[/tex] phân tử [tex]HCl[/tex] nhưng chỉ có [tex]44[/tex] phân tử phản ứng được với [tex]22[/tex] nguyên tử [tex]Zn[/tex] )

Trong phương trình hóa học nếu hidro đứng riêng thì sẽ là H2 nhé bạn
 
K

knighttoken

Còn có TH hidro nguyên tử,hidro mới sinh nữa nhưng trong TH này thì mình nghĩ là H2

Mình chưa từng gặp trường hợp hidro nguyên tử bh cả
thobua66
 
Top Bottom