[hóa 8]Ai giải giúp em 3 bai này cái (cảm ơn )

H

hinhanoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Đốt cháy hoàn toàn 23,2g chất A thu đc 10,6g Na2CO3 , 9g H20 và 24,64l CO2 ở dkc . tìm Công thức của p/tử A bik trong p/tử A chỉ chứa 1 O2

B2: Tổng số proton,notron,electron của 2 ng/tử A và B trong đó số hạt mang điện nhìu hơn số hạt ko mang điện là 42 . Tổng số mang điện của ng/tử B nhiều hơn Ng/tử A là 12.Xác định A và B. Cho biết:
Na Mg Al K Ca Fe Zn
11 12 13 19 20 26 30

B3: (gồm 2 câu khác nhau)
a) Hoà tan hoàn toàn 31,2g hỗn hợp : Zn, Fe, Al trong đ HCl dư , sau p/ứng thấy khối lượng dd Acid tăng 28g . Nếu cô cạn dd tạo thành sẽ thu đc bao nhiu g hỗn hợp muối clorua khan
b) Cho 200g SO3 vào 1l dd H2SO4 17% có D=1,12g/ml tính C% dd tạo thành

( giải chi tiết giùm em, cảm ơn:):):) )
 
Last edited by a moderator:
H

hinhanoi

B2: Tổng số proton,notron,electron của 2 nguyên tử A và B trong đó số hạt mang điện nhìu hơn số hạt ko mang điện là 42 . Tổng số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn Nguyên tử A là 12.Xác định A và B. Cho biết:
nguyên tố Na Mg Al K Ca Fe Zn có số Proton lần lượt là 11 12 13 19 20 26 30
 
N

nguyenminhduc2525

đề này bạn có thiều tổng của 2ngtu a va b hok , cặp 1 al va k , cặp 2 ca va fe
nếu bạn có số tổng thì bạn có thể tính ra, nếu tổng =106 thi cặp 1 còn nếu tổng đề cho là tổng là 134 thì chọn cặp 2 , bạn đọc kỹ đề đi nha
bài 1: hihi lớp 8 thì chưa học chất lớp 9 đó chưa gặp cái chất nào đốt cháy tạo ra na2co3 , h20 , co2 cả , xin lỗi
 
Last edited by a moderator:
C

crazymoon

B1: Đốt cháy hoàn toàn 23,2g chất A thu đc 10,6g Na2CO3 , 9g H20 và 24,64l CO2 ở dkc . tìm Công thức của p/tử A bik trong p/tử A chỉ chứa 1 O2

nNa = 0,2 mol; nC(trong A) = nNa2CO3 + nCO2=1,2 mol, nH(trong A) = 2nH2O= 1 mol
=> nO trong A = 0,2 mol
trong pt A có 1 ntử O => CTPT của A: C6H5ONa ( 1 O2 có phải là 1 ntử oxi đúng k???)
A là muối natri phenolat
 
C

crazymoon

B3: (gồm 2 câu khác nhau)
a) Hoà tan hoàn toàn 31,2g hỗn hợp : Zn, Fe, Al trong đ HCl dư , sau p/ứng thấy khối lượng dd Acid tăng 28g . Nếu cô cạn dd tạo thành sẽ thu đc bao nhiu g hỗn hợp muối clorua khan
b) Cho 200g SO3 vào 1l dd H2SO4 17% có D=1,12g/ml tính C% dd tạo thành

a) mdd tăng = m(kết tủa) - mH2 => mH2 = 3,2(g) => nH2(thoát ra) = 1,6 mol
nCl trong muối = nHCl phản ứng = 2nH2(thoát ra) = 3,2(mol)
Do axit dư => khi cô cạn có m(muối)= m(hh) + mCl(trong muối) = 31,2 +3,2.35,5=144,8(g)
b) SO3 + H2O --------> H2SO4
nSO3 = 2,5(mol)
từ dữ liệu ta tính đc nH2O gần 45 (mol) => SO3 bị hấp thụ hết => tạo thêm 2,5 mol H2SO4
C%(H2SO4)=(2,5.98+1000.1,12.17%)/(200+1000.1,12) = 36,25%
 
C

crazymoon

B2: Tổng số proton,notron,electron của 2 ng/tử A và B trong đó số hạt mang điện nhìu hơn số hạt ko mang điện là 42 . Tổng số mang điện của ng/tử B nhiều hơn Ng/tử A là 12.Xác định A và B. Cho biết:
Na Mg Al K Ca Fe Zn
11 12 13 19 20 26 30
Bài này áp dụng CT: N =< e =< 1,52N
có : 2e(A) + 2e(B) - n(A) - n(B) =42(*)
2e(B) - 2e(A) = 12 => e(B) - e(A) = 6(**)
Lại có: n(A) =< e(A) =< 1,52n(A)
n(B) =< e(B) =< 1,52n(B) =====> n(A) + n(B) =< e(A) + e(B) =< 1,52n(A) + 1,52n(B)(***)
Thay (***) vào (*) thì ta được 36=< e(A) + e(B) =<42 (****)
Từ (**) và (****) có 18>=e(A)>=15
24>=e(B)>=21
chả có đá nào thỏa mãn đk trên !!!!!!!!!!!!!!! ?????????
Mình nghĩ dữ kiện thì đủ nhưng số liệu có vấn đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom