[hoá 8]ai giải đc thanks nhiều nhiều

H

hoangyen11b

Cho 5,6g Fe vào 200ml H2SO4 0,75M thu được dung dịch A và khí B
a, tính VB theo đktc
b, Tính CM của các chất trong dung dịch A
Fe + H2SO4 -------> FeSO4 + H2
tRc pu 0.1 0.15
pu 0.1 0.1 0.1 0.1
sau pu 0 0.05
a) V=0.1*22.4 =2.24l
b) CM(H2SO4 dư) = 0.05/0.20.25M
CM(FeSO4) = 0.1/0.2 =0.5M
đúng thì thank cho kái nhá
:D:p
 
G

gacon_lonton_timban

Cho 5,6g Fe vào 200ml H2SO4 0,75M thu được dung dịch A và khí B
a, tính VB theo đktc
b, Tính CM của các chất trong dung dịch A

[TEX]n_{Fe}=0,1 mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2SO_4}=0,15 mol[/TEX]

[TEX]Fe+ H_2SO_4 --->FeSO_4 + H_2[/tex]
-----0,1------0,1---------------0,1------0,1

a/ [TEX]V_{H_2}=2,24 lit[/TEX]

b/ [TEX]C_{M(H_2SO_4)}=(0,15-0,1) : 0,2 = 0,25 M[/TEX]

[TEX]C_{M(FeSO_4)}=0,1:0,2=0,5 M [/tex]
 
T

thuyan9i

cái này áp dụng công thức là ra mà
sao ko hiểu
a,Tính số mol cua Fe và h2SO4 và tìm dcj tỉ lệ mol
sau đó tìm dc mol của H2
áp dụng công thức V=n.22,4
b,tương tư áp dụng
CM=n/V
cái này là công thức cơ bản
em có thể tham khảo công thức hoá trên dien dan
 
G

gacon_lonton_timban

Cho 5,6g Fe vào 200ml H2SO4 0,75M thu được dung dịch A và khí B
a, tính VB theo đktc
b, Tính CM của các chất trong dung dịch A
Chắc em mới học lớp 7 , chuẩn bị lên 8 phải k ???????????
Để chị làm cụ thể nữa nha
[TEX]n_{Fe}=\frac{m_{Fe}}{M_{Fe}}=\frac{5,6}{56}=0,1 mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2SO_4}=C_{M(H_2SO_4). V=0,75.0,2=0,15 mol[/TEX]

[TEX]Fe+H_2SO_4---->FeSO_4+H_2[/TEX]

Nếu [TEX]\frac{ n_{Fe}theo bai` ra}{n_{Fe}theo PT} > {\frac{n_{H_2SO_4}theo ba`i ra}{n_{H_2SO_4}theo PT }[/TEX] => Fe dư
Nếu [TEX]\frac{ n_{Fe}theo bai` ra}{n_{Fe}theo PT} <{\frac{n_{H_2SO_4}theo ba`i ra}{n_{H_2SO_4}theo PT }[/TEX] => H2SO4 dư

Ta có: [TEX]\frac{0,1}{1}<\frac{0,15}{1}[/TEX] => H2SO4 dư sau pu

[TEX]Fe+H_2SO_4---->FeSO_4+H_2[/TEX]
--0,1-----0,1------------0,1------0,1

Phần còn lại làm tiếp như mấy bài ở trên, kết hợp với cả bài của thuyan9i chắc em sẽ hiểu hơn
 
Last edited by a moderator:
Q

quocviethy

Chị thuyan9i chỉ hướng dẫn thôi chứ đã làm ra đâu. Mà chị cho em kết quả đi để em tính thử. Mà pt của chị viết sai rồi kìa
 
Top Bottom