hóa 8 ạ

T

tuvuvietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp khí nitơ gom : NO , NO2 , NxO bít thành phần về thể tích các khí trong hỗn hợp là : % V NO2 = 50% ; % V NO2 = 25 % . thành phần % về khối lượng NO có trong hỗn hợp là 40 % . xác định công thức hóa học NxO ... giải cẩn thận dùm ạ @-) :p
 
N

nhokdangyeu01

Đặt $n_{NO}$=a (mol)
Theo bài ra \Rightarrow $n_{NO_2}=n_{N_xO}=\frac{a}{2}$
NO chiếm 40% thành phần về khối lượng
\Rightarrow $30a=\frac{40}{100}*[30a+46*\frac{a}{2}+(14x+16)\frac{a}{2}]$
\Rightarrow x=2
\Rightarrow khí cần tim là $N_2O$
 
Top Bottom