[HOÁ 8]_bài tập tổng hợp

M

muasaobang_969

T

tom_stone01

hãy tính :
a) số MOL của : 28g FE, 64g CU , 5.4g AI
b) thể tích khí (đktc) của : 0.175 MOL CO2, 1.25 MOL H2, 3 MOL N2
c) số MOL và thể tích của hỗn hợp khí ( đktc) gồm có : 0.44g CO2, 0.04g H2 và 0.56g N2


a)
n(Fe)=28/56=0.5 mol
n(Cu)=64/64=1 mol
n(Al)=5.4/27=0.2 mol
b)
V(CO2)=0.175*22.4=3.92 lít
V(H2)=1.25*22.4=28 lít
V(N2)=3*22.4=67.2 lít
c)
n(CO2)=0.44/44=0.01 mol
n(H2)=0.04/2=0.02 mol
n(N2)=0.56/28=0.02 mol
V(hh)= (0.01+0.02+0.02)*22.4=1.12 lít
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_969

hic hic thêm nè làm lun nha
1) hãy tính độ nồng MOL của mỗi dung dịch sau:
a) 1 MOL KCI trong 750 ml dung dịch
b) 0.5 MOL MgCL2 trong 1.5 lít dung dịch
c) 400 g CUSO4 trong 4 lít dung dịch
d) 0.06 MOL NA2 CO3 trong 1500 ml dung dịch
2) ở nhiệt độ 25độ C, độ tan của muối ăn là 36g, của đường là 204g. Hãy tính nồng độ phần trăm của các dung dịch bão hoà muối ăn và đường ở nhiệt độ trên.
:eek::eek::eek::eek: RÙI :eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
T

tiendatsc

hic hic thêm nè làm lun nha
1) hãy tính độ nồng MOL của mỗi dung dịch sau:
a) 1 MOL KCI trong 750 ml dung dịch
b) 0.5 MOL MgCL2 trong 1.5 lít dung dịch
c) 400 g CUSO4 trong 4 lít dung dịch
d) 0.06 MOL NA2 CO3 trong 1500 ml dung dịch
2) ở nhiệt độ 25độ C, độ tan của muối ăn là 36g, của đường là 204g. Hãy tính nồng độ phần trăm của các dung dịch bão hoà muối ăn và đường ở nhiệt độ trên.
:eek::eek::eek::eek: RÙI :eek::eek::eek::eek::eek::eek:
1.
a)[TEX]C_M=\frac{1}{0,75}=1,33M[/TEX]
b)[TEX]C_M=\frac{0,5}{1,5}=0,33M[/TEX]
c)[TEX]C_M=\frac{400:160}{4}=0,625M[/TEX]
d)[TEX]C_M=\frac{0,06}{1,5}=0,04M[/TEX]

ở nhiệt độ 25độ C, độ tan của muối ăn là 36g, của đường là 204g. Hãy tính nồng độ phần trăm của các dung dịch bão hoà muối ăn và đường ở nhiệt độ trên
[TEX]C%_{muoi an}=\frac{36}{36+100}.100%=26,47%[/TEX]
[TEX]C%_{duong}=\frac{204}{204+100}.100%=67,1%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamhien18

hic hic thêm nè làm lun nha
1) hãy tính độ nồng MOL của mỗi dung dịch sau:
a) 1 MOL KCI trong 750 ml dung dịch
b) 0.5 MOL MgCL2 trong 1.5 lít dung dịch
c) 400 g CUSO4 trong 4 lít dung dịch
d) 0.06 MOL NA2 CO3 trong 1500 ml dung dịch
2) ở nhiệt độ 25độ C, độ tan của muối ăn là 36g, của đường là 204g. Hãy tính nồng độ phần trăm của các dung dịch bão hoà muối ăn và đường ở nhiệt độ trên.
:eek::eek::eek::eek: RÙI :eek::eek::eek::eek::eek::eek:

lưu ý tất cả các bài đơn vị là ml bạn phải đổi ra l
a) 1/0.75=1.33M
c) nCuSO4 = 400/160=2.5 mol
\Rightarrow [­CuSO4]=2.5/4=0.625M
b) [MgCl2] = 0.5/1.5 =0.33M
d) [Na2CO3]­=0.06/1.5 = 0.04M
trời sao mình post bài toàn bị sau thế này, thế nào cũng có ngày bị nghĩ là spam
2.
áp dụng công thức
S= 100*C%/(1-C%)
trong đó S là độ tan và C% là nồng độ phần trăm của dung dịch bão hoà
bạn sẽ suy ra kết quả
C% ( của muối ăn là) = 26.47%
C%( của đường) =67.1%
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

hic hic thêm nè làm lun nha
1) hãy tính độ nồng MOL của mỗi dung dịch sau:
a) 1 MOL KCI trong 750 ml dung dịch
b) 0.5 MOL MgCL2 trong 1.5 lít dung dịch
c) 400 g CUSO4 trong 4 lít dung dịch
d) 0.06 MOL NA2 CO3 trong 1500 ml dung dịch
2) ở nhiệt độ 25độ C, độ tan của muối ăn là 36g, của đường là 204g. Hãy tính nồng độ phần trăm của các dung dịch bão hoà muối ăn và đường ở nhiệt độ trên.
:eek::eek::eek::eek: RÙI :eek::eek::eek::eek::eek::eek:
[TEX]1/a, C_M = \frac{n}{V} = \frac{1}{0,75} = 4/3 M[/TEX]
[TEX]b/ C_M = \frac{0,5}{1,5} =1/3 M[/TEX]
[TEX]c,n_{CuSO_4}= 400/160 = 2,5(mol)[/TEX]
[TEX]=>C_M= \frac{2,5}{4} =0.625 M[/TEX]
[TEX]d, C_M = \frac{0,06}{1,5} = 0,04 M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quocviethy

a, CM = n/V =1/0,75 = 4/3M
b, CM = 0,5/1,5 = 1,3M
c, nCuSO4 = 400/160 = 2,5mol
=> CM= 2,5/4= 0,625 M
d, CM= 0,06/1,5= 0,04M
 
Top Bottom