[hóa 8]_bài 3 SGK_trang 87

D

doduchuong

C

cry_with_me

hù hù...đi hách mới đc quyển sách của bạn dân tộc h'mông :p
____
giải chi tiết nhé
theo đầu bài :

[TEX]V_{CH_4}= 1m^3 = 1000 ( l)[/TEX]

[TEX]V_\text{tc}= \frac{2}{100} . 1000= 20 (l) [/TEX] ( Vtc là V tạp chất)

[TEX]V_{CH_4}[/TEX] nguyên chất có trong 1000 lít khí là 1000- 20=980( l)
ptpu:
[TEX] CH_4 + 2O_2 --> CO_2 + 2H_2O [/TEX]

Theo pt:
[TEX]n_{O_2} = 2n{CH_4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{O_2} = 2.V_{CH_4} = 2.980=1960 [/TEX] lít hay 1,96(m^3)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom