[HOÁ 8]_ câu hỏi thực nghiệm

D

doanminh96

Last edited by a moderator:
H

handsomeb0y

:)>-:)>-:)>-hok nc dâu bạn ạ vì thiếc nóng chảy ở 232 độ mà:)>-:)>-:)>-
 
H

happykid

vì [tex]180^0C<232^0C[/tex] .
====>trong thiếc hàn có hlẫn tạp chất-->thiếc hàn là chất không tinh khiết
 
S

sergeant

Cho mình hỏi tiếp bài này: chất cồn có nhiệt độ sôi là 78,3 độ C và tan nhiều trong nước, làm cách nào để tách riêng chất cồn ra khỏi hỗn hợp cồn và nước
 
A

anima_libera

theo mình thì ta nên đun sôi hỗn hợp giữa cồn và nước vì cồn sôi ở nhiệt độ 78,3C còn H2O là 100C nên ta có thể tách đc còn ra khỏi nước ..
 
D

dotriduong

Nói như bạn quá đơn giản ! Nhưng hãy lưu ý 2 nhiệt độ sôi chỉ cách nhau 20 độ hơn nữa rượu lại tan vô hạn trong nước nên hỗn hợp thu đc luôn có lẫn cả thứ !
Cũng là chưng cất nhưng cần làm lạnh hơi nước để giữ nc'
Người ta sẽ đun trong bình có ống sinh hàn ngang, hơi nc' sẽ bị ngưng tụ và đc thu lại, rượu sẽ còn lại trong bình
Hiệu suất không cao đâu nên có thể bổ sung chất hút ẩm như Cao khan hay kể cả H2SO4
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

Mình mới vào lớp 8 nên bạn nói vậy minh ko hiểu lém , có thể nói rõ hơn ko?
 
P

pttd

Nói như bạn quá đơn giản ! Nhưng hãy lưu ý 2 nhiệt độ sôi chỉ cách nhau 20 độ hơn nữa rượu lại tan vô hạn trong nước nên hỗn hợp thu đc luôn có lẫn cả thứ !
Cũng là chưng cất nhưng cần làm lạnh hơi nước để giữ nc'
Người ta sẽ đun trong bình có ống sinh hàn ngang, hơi nc' sẽ bị ngưng tụ và đc thu lại, rượu sẽ còn lại trong bình
Hiệu suất không cao đâu nên có thể bổ sung chất hút ẩm như Cao khan hay kể cả H2SO4

Chân lí bao giờ cũng đơn giản mà bạn,đừng nghĩ vấn đề quá phức tạp
Với bài này sử dụng pp chưng cất là hợp lí rồi vì nhiệt độ sôi của 2 chất là khác nhau, chênh lệch những 20 độ cơ mà...Người ta sẽ có những biện pháp giữ nhiệt độ ở 1 mức xác định.Nếu cho thêm các chất hút ẩm thì thu lại Nước thế nào được????:eek::eek:
 
H

hoangdabao

Vậy có cách nào mà khi tách ra nước không bay hơi (mất đi) và cồn cũng vậy không ?
 
P

pttd

Vậy có cách nào mà khi tách ra nước không bay hơi (mất đi) và cồn cũng vậy không ?

khi thực hiện phương pháp chưng cất thì chất có nhiệt độ sôi thấp hơn sẽ bay hơi trước...trong tình huống này rượu sẽ bay hơi trước...ta giữ nguyên nhiệt độ dao động trong khoảng từ 78-80 độ C,dẫn hơi rượu đó qua chỗ làm lạnh để rượu ngưng tụ lại=> thu đượch rượu,khi không còn rượu hoá hơi nữa thì ta tách được rượu và nước ra khỏi nhau...OKI???
 
Top Bottom