[hoá 8]_ bài tập về hiệu suất phản ứng

Status
Không mở trả lời sau này.
A

angel1995

nung 31,6g KMnO4, sau một thời gian lại nặng 29,04g. tính hiệu suất phản ứng
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
số mol KMnO4 tham gia PƯ là : 31,6 : (55+39+64) = 0,2(mol)
PTPƯ : 2 KMnO4 -----> K2MnO4 + MnO2 + O2
Theo PT: 2mol KMnO4 bị phân huỷ tạo 1 mol O2
\Rightarrow 0,2mol __________________ x mol O2
\Rightarrow x = 0,1 mol \Rightarrow số mol CO2 thoát ra theo PT là 0,1 mol
theo bài toán sau PƯ khối lượng chỉ còn lại 29,04g
\Rightarrow khối lượng O2 thoát ra theo bài toán à : 31,6 - 29,04 = 2,56(g)
\Rightarrowsố mol O2 thoát ra theo bài toán là : 2,56:32 = 0,08 (mol)
\Rightarrow Hiệu suất PƯ là : H% = 0,08 : 0,1 * 100% = 80%
:):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
U

umbalamora...congchuaday

nung 31,6g KMnO4, sau một thời gian lại nặng 29,04g. tính hiệu suất phản ứng

số mol KMnO4 tham gia PƯ là : 31,6 : (55+39+64) = 0,2(mol)
PTPƯ : 2 KMnO4 -----> K2MnO4 + MnO2 + O2
Theo PT: 2mol KMnO4 bị phân huỷ tạo 1 mol O2
0,2mol __________________ x mol O2
x = 0,1 mol số mol CO2 thoát ra theo PT là 0,1 mol
theo bài toán sau PƯ khối lượng chỉ còn lại 29,04g
khối lượng CO2 thoát ra theo bài toán à : 31,6 - 29,04 = 2,56(g)
số mol CO2 thoát ra theo bài toán là : 2,56:32 = 0,08 (mol)
Hiệu suất PƯ là : H% = 0,08 : 0,1 * 100% = 80%
sai rồi bạn ơi C02 í bạn nói là O2 phải không
trong bài toán Hiều suất ai lại lấy mChất tham gia tik mol đâu bạn :D
 
H

hoangyen11b

" nung 31,6g KMnO4, sau một thời gian lại nặng 29,04g. tính hiệu suất phản ứng"
Gọi n_(KMnO_4) pư là 2a mol
[TEX] 2KMnO_4 -----> K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2 [/TEX]
2 a___________a_________a_______a
0.2 - 2a
=> (0.2 -2a)158 + 197a + 87a = 29.04
=> a =0.08 mol
[TEX] m_(KMnO_4)[/TEX] pử = 25.28 g
=> H% =80%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom