Hóa 8 .9

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1 hỗn hợp khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với H2 là 24
Tính % V mỗi khí trong hh
gọi a,b lần lượt là nSO2, nO2 trong hh
=> M trung bình của hh là (64a+32b)/(a+b)
mak hỗn hợp khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với H2 là 24
=> (64a+32b)/(a+b)=24*2 =48
=> 64a+32b =48(a+b)
=> a=b
ta có % thể tích = % số mol ( cùng t*/ áp suất)
=> % VSO2 =a/(a+b) *100% =a/2a*100%= 50%
=> % O2 =100% -50% =50%
 
Top Bottom