[hóa 8-9]tính hiệu suất hơi khó

A

anhbez9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ề bài: :cho hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỷ khối so với khi CH4 bằng 3. Nung nóng hỗn hợp X trong bình kín có xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp Y có tỷ khối so với khí H2 là 30. Tính hiệu suất phản ứng
(có phải là 14,3% ko)giúp tý nha!!!
 
N

ngoisaocam99

Đề bài:cho hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỷ khối so với khi CH4 bằng 3. Nung nóng hỗn hợp X trong bình kín có xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp Y có tỷ khối so với khí H2 là 30. Tính hiệu suất phản ứng


Gọi nSO2=x,nO2=y(mol)
M trung bình X=(64x+32y)/(x+y)=16.3
=>x=y
SO2+O2-->SO3
z___0,5z__z
gọi z là nSO3
M trung bình Y=[80z+64(x-z)+32(x-0,5z)]/(z+x-z=x-0,5z)=30.2
=>z=0,8x
H%=z/x=0,8.100/1=80%
đúng thi` tks jum` nkag;)
 
Top Bottom