[Hóa 8 ,9 ]•..¤Chuyên đề:Lý Thuyết ¤..•

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa: chào mọi người hôm nay mình lập pic này chỉ mún mọi người cùng nhau trao đổi với nhau về những vấn đề lý thuyết mà mọi người chưa hiểu
để chúng ta cùng nhau chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ từ những tv khác giúp mọi người hiểu rõ về vấn đề thắc mắc
có như vậy thì ta mới có thể áp dụng thành thạo vào những bài tập đc

mình mong rằng mọi người sẽ ủng hộ pic của mình và tham gia một cách nhiệt tình sôi nổi :Mjogging::Mjogging::M063::M032:
 
P

pety_ngu

mình có vấn đề cần hỏi về lí thuyết trc nề
bạn nào có thể giảng cho mình về định luật thành phần không đổi không
và hiệu suất phản ứng nữa @-)@-)@-)@-)
giảng kĩ kĩ nha !!!!!!mình không hỉu hai phần đó cho lém
 
A

anhtraj_no1

tỉ số giữa các khối lương của các nguyên tố trong thành phần của hợp chất xác định, là hằng số và không phụ thuộc vào phương pháp điều chế hợp chất đó
Nghĩa là: với một hợp chất hóa học đã biết ta luôn có:
-tỉ lệ khối lượng của mỗi nguyên tố đối với khối lượng hợp chất luôn là hằng số
-tỉ lệ về khối lượng giữa các nguyên tố là hằng số
b/ví dụ (đây chính là phần em không hiểu)
đốt cháy hoàn toàn mA gam hợp chất hữu cơ. A có công thức phân tử dạng CxHyOz được a gam CO2, b gam H2O. biết khối lượng mol phân tử của A là M(A) gam. ta có khối lượng các nguyên tố trong A dem đốt là:
mC(trong A)=mC(trong CO2)=12a/44=3a/11 (g)
mH(trong A)=mH(trong H2O)=2b/18=b/9 (g)
mO(trong A)=mA-(mC+mH)=mA-(3a/11+b/9) (g)

áp dụng định luật thành phần không đổi, ta có tỉ lệ thức:
mC/mA=12x/M(A) ; mH/mA=y/M(A) ; mO/mA=16z/M(A)

từ đó suy ra ra giá trị x,y,z nguyên dương và xác định được công thức phân tử của hợp chất hữu cơ A

vấn đề em không hiểu là:
-cái ví dụ đó có liên quan gì đến phần a) là nguyên tắc áp dụng mà nó đã viết
-tỉ lệ thức đó có liên quan gì đến chuyện hằng số
-làm sao từ đó mà suy ra giá trị x,y,z nguyên dương và xác định được CTPT của A.


cái mà em nói đó chính là cái định luật bảo toàn nguyên tố đó
Tổng số mol nguyên tố trước phản ứng = tổng số mol của nguyên tố đó sau phản ứng
Chổ này chỉ khác là bạn dã nhân nó với M để đổi thành m thôi ( việc nhân 12 và chia 44 )
 
P

pety_ngu

thế còn hiệu suất thì sao
làm sao phân biệt đc đâu là phần lí thuyết và đâu là pohần đề cho ?????????
 
B

bexiu_girl2002

em muốn hỏi về cacdhs bảo toàn e
mọi người vui lòng chỉ cho em
e thànks nhìu
 
Top Bottom