Hóa 8 hóa 8 <3

Lê thị na

Banned
Banned
1 Tháng năm 2018
35
63
16
20
Đắk Lắk
Thcs Hùng Vương

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
có 3 chất rắn màu trắng Na, P2O5, MgO hãy nêu phương pháp hóc học nhận biết ba chất rắn trên.
- Cho h2o vào
+Tan:Na,P2O5
2Na+2H2O->2NaOH+H2
P2O5+3H2O->2H3PO4
+Ko tan:MgO
-Cho quỳ vào dung dịch thu dc
+Quỳ háo xanh: NaOH->Na
+Quỳ hoá đỏ:H3Po4->P2O5
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
có 3 chất rắn màu trắng Na, P2O5, MgO hãy nêu phương pháp hóc học nhận biết ba chất rắn trên.
gọn hơn có thể dùng quý tím Ẩm bạn nhé!
Na làm hóa xanh, viết pt + nc
P2O5 làm hóa đỏ, vt pt + H2O
MgO ko ht
 

Lê thị na

Banned
Banned
1 Tháng năm 2018
35
63
16
20
Đắk Lắk
Thcs Hùng Vương
Cho 5g photpho vào bình chứa dung tích 2,8 lít chứa không khí (ở đktc) đốt cháy hoàn toàn photpho trên thu được m gam P2O5. Cho biết õi chiếm 20% thể tích không khí, hiệu suất pư đạt trên 80%. Tính m
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Cho 5g photpho vào bình chứa dung tích 2,8 lít chứa không khí (ở đktc) đốt cháy hoàn toàn photpho trên thu được m gam P2O5. Cho biết õi chiếm 20% thể tích không khí, hiệu suất pư đạt trên 80%. Tính m
4P + 5O2 ----> 2P2O5
Thể tích O2 là:
VO2 = 2,5.20% = 0,56 (l)
Số mol O2 là:
nO2 = 0,56:22,4 = 0,025 (mol)
Số mol P là:
nP = 5/31 = 0,16 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,025}{5}< \frac{0,16}{4}[/tex]
=> P phản ứng dư.
O2 phản ứng hết.
Số mol P2O5 là:
nP2O5 = 2/5 nO2 = [tex]\frac{2}{5}.0,025[/tex] = 0,01 (mol)
Số g P2O5 là:
mP2O5 = 0,01.142 = 1,42 (g)
Vậy m = 1,42 g.
 

Lê thị na

Banned
Banned
1 Tháng năm 2018
35
63
16
20
Đắk Lắk
Thcs Hùng Vương
cho 210kg vôi sống td vs nước, em hãy tính lượng Ca(OH)2 thu đc theo lí thuyết biết rằng vôi sống chứa 10% tạp chất
 
  • Like
Reactions: binhminhkrb

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
4P + 5O2 ----> 2P2O5
Thể tích O2 là:
VO2 = 2,5.20% = 0,56 (l)
Số mol O2 là:
nO2 = 0,56:22,4 = 0,025 (mol)
Số mol P là:
nP = 5/31 = 0,16 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,025}{5}< \frac{0,16}{4}[/tex]
=> P phản ứng dư.
O2 phản ứng hết.
Số mol P2O5 là:
nP2O5 = 2/5 nO2 = [tex]\frac{2}{5}.0,025[/tex] = 0,01 (mol)
Số g P2O5 là:
mP2O5 = 0,01.142 = 1,42 (g)
Vậy m = 1,42 g.
ngta còn cho hiệu suất nữa mà bạn
 

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
Cho 5g photpho vào bình chứa dung tích 2,8 lít chứa không khí (ở đktc) đốt cháy hoàn toàn photpho trên thu được m gam P2O5. Cho biết õi chiếm 20% thể tích không khí, hiệu suất pư đạt trên 80%. Tính m
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Cho 5g photpho vào bình chứa dung tích 2,8 lít chứa không khí (ở đktc) đốt cháy hoàn toàn photpho trên thu được m gam P2O5. Cho biết õi chiếm 20% thể tích không khí, hiệu suất pư đạt trên 80%. Tính m
mình tính theo hiệu suất 100% là trên 80%, ok chưa bạn?
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
cho 210kg vôi sống td vs nước, em hãy tính lượng Ca(OH)2 thu đc theo lí thuyết biết rằng vôi sống chứa 10% tạp chất
Khối lượng vôi sống (CaO) nguyên chất :
210.(100-10)/100=189(kg)
Phương trình hóa học
CaO+H2O→Ca(OH)2
56 kg ___________ 74 kg
189 kg __________ x kg
x = [tex]\frac{74 . 189}{56}= 249,75[/tex] kg
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
4P + 5O2 ----> 2P2O5
Thể tích O2 là:
VO2 = 2,5.20% = 0,56 (l)
Số mol O2 là:
nO2 = 0,56:22,4 = 0,025 (mol)
Số mol P là:
nP = 5/31 = 0,16 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,025}{5}< \frac{0,16}{4}[/tex]
=> P phản ứng dư.
O2 phản ứng hết.
Số mol P2O5 là:
nP2O5 = 2/5 nO2 = [tex]\frac{2}{5}.0,025[/tex] = 0,01 (mol)
Số g P2O5 là:
mP2O5 = 0,01.142 = 1,42 (g)
Vậy m = 1,42 g.
Đề cho là 2,8l chứa KK, sao bạn lại lấy 2,5.20% thế ?
 
Top Bottom