[Hóa 8 ] 2 bài này

D

dangtiger585

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 chất khí: AOx có thành phần O=50%
Bhy có thành phần H=25%
biết dAOx/BHy = 4
Xác định CTHH của 2 khí trên.


2. Một oxit của nitơ có công thức NxOy. Biết khối lượng của N chiếm 30,4 %. Mặt khác cứ 1,15 g oxit này chiếm thể tích 0,28l (đktc). Xét CTHH của oxit trên.
 
L

lovechemical

hoá

2. Một oxit của nitơ có công thức NxOy. Biết khối lượng của N chiếm 30,4 %. Mặt khác cứ 1,15 g oxit này chiếm thể tích 0,28l (đktc). Xét CTHH của oxit trên

gợi ý

Mặt khác cứ 1,15 g oxit này chiếm thể tích 0,28l (đktc). từ câu này chúng ta tìm đc n-->M ( NxOy)
khối lượng của N chiếm 30,4 %
từ đó lập tỉ lệ 14x/ M = 30,4%
Giải ra x rồi=> y=> CTHH
 
Top Bottom