[hoá 8]113-cấp cúư

L

leeboss16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Caâu 8 : Cho Al vaøo dung dòch (HCl + CuCl2). AÊn moøn xaûy ra theo kieåu naøo?
Caâu 9 : Laáy ví duï veà moät loaïi nöôùc cöùng. Ñeà xuaát caùch laøm meàm.
Caâu 10 : Haõy tinh cheá Ag coù laãn Zn, Sn, Pb ; Cu coù laãn Fe (boät) ; Al2O3 coù laãn FeO (boät).
Caâu 11 : Taùch :


a)[FONT=&quot] [/FONT]Fe, Cu, Au.
b)[FONT=&quot] [/FONT]Al, Mg, Cu.
c)[FONT=&quot] [/FONT]Al, Cu, Mg, Fe
d)[FONT=&quot] [/FONT]Al2O3, CuO, Fe2O3.
Caâu 1 : So saùnh tính oxy hoùa khöû vaø vieát phöông trình Mg2+/Mg vaø Pb2+/Pb ; Ag+/Ag vaø Zn2+/Zn
Caâu 2 : Cho Fe2(SO4)3 taùc duïng vôùi Cu thu ñöôïc CuSO4 ; Fe taùc duïng vôùi CuSO4 thu ñöôïc Cu. Laäp thöù töï ñieän hoaù.
Caâu 3 : Vieát phaûn öùng xaûy ra khi cho a mol Mg vaøo dung dòch goàm b mol AgNO3 vaø c mol Hg(NO3)2
Caâu 4 : Cho thöù töï : Fe2+/Fe ; I2/2I – ; Fe3+/Fe2+ . Moâ taû hieän töôïng khi : theâm Fe2+ vaøo dung dòch I2 ; Fe3+ vaøo dung dòch I- ; Fe vaøo dung dòch Fe3+ ; Fe vaøo dung dòch Fe2+ .
Caâu 5 : Haõy xeáp thöù töï : Fe2+/Fe ; Fe3+/Fe2+ ; Cu2+/Cu ; 2H+/H2. Vieát phöông trình giöõa Cu, Fe, dung dòch HCl, dung dòch H2SO4, dung dòch CuSO4, dung dòch FeCl2, dung dòch FeCl3.
Caâu 6 : Ñieáu cheá NaOH töø dung dòch Na2CO3 ; Cu töø dung dòch CuSO4 ; Ag töø dung dòch AgNO3 ; Fe töø quaëng pyrit, Al töø dung dòch AlCl3.
 
2

242526

Câu 8
Al sẽ đẩy Cu2+ ra khỏi dung dịch CuCl2 và Cu tạo thành sẽ bám vào thanh Al
HCl có tác dụng làm Al tan nhanh hơn
Câu 9
Nước cứng là nước chứa nhiều ion [TEX] Ca^2+[/TEX] và [TEX] Mg^2+[/TEX]
cách làm mềm thì tuân theo nguyên tắc làm giảm nồng độ các ion [TEX] Ca^2+[/TEX] và [TEX] Mg^2+[/TEX] í.
có 2 phương pháp đó em.
 
N

nutieuyeu_163

cau 8 an mon dien hoa
cau cuoi cung NaOH dieu che ban cach cho Na2CO3 tac dung HCl roi dien phan nong chay
CuSO4 td Ba(OH)2 ROI nhiet phan sau do cho ­Wa CO
AGNO3 duong nhien la nhiet phan roi
AlCl3 tac dung NaOH vua du roi nhiet phan tao Al203 sau do dien phan nc
 
K

kido_b

Caâu 8 : Cho Al vaøo dung dòch (HCl + CuCl2). AÊn moøn xaûy ra theo kieåu naøo?
Caâu 9 : Laáy ví duï veà moät loaïi nöôùc cöùng. Ñeà xuaát caùch laøm meàm.
Caâu 10 : Haõy tinh cheá Ag coù laãn Zn, Sn, Pb ; Cu coù laãn Fe (boät) ; Al2O3 coù laãn FeO (boät).
Caâu 11 : Taùch :


a)Fe, Cu, Au.
b)Al, Mg, Cu.
c)Al, Cu, Mg, Fe
d)Al2O3, CuO, Fe2O3.
Caâu 1 : So saùnh tính oxy hoùa khöû vaø vieát phöông trình Mg2+/Mg vaø Pb2+/Pb ; Ag+/Ag vaø Zn2+/Zn
Caâu 2 : Cho Fe2(SO4)3 taùc duïng vôùi Cu thu ñöôïc CuSO4 ; Fe taùc duïng vôùi CuSO4 thu ñöôïc Cu. Laäp thöù töï ñieän hoaù.
Caâu 3 : Vieát phaûn öùng xaûy ra khi cho a mol Mg vaøo dung dòch goàm b mol AgNO3 vaø c mol Hg(NO3)2
Caâu 4 : Cho thöù töï : Fe2+/Fe ; I2/2I – ; Fe3+/Fe2+ . Moâ taû hieän töôïng khi : theâm Fe2+ vaøo dung dòch I2 ; Fe3+ vaøo dung dòch I- ; Fe vaøo dung dòch Fe3+ ; Fe vaøo dung dòch Fe2+ .
Caâu 5 : Haõy xeáp thöù töï : Fe2+/Fe ; Fe3+/Fe2+ ; Cu2+/Cu ; 2H+/H2. Vieát phöông trình giöõa Cu, Fe, dung dòch HCl, dung dòch H2SO4, dung dòch CuSO4, dung dòch FeCl2, dung dòch FeCl3.
Caâu 6 : Ñieáu cheá NaOH töø dung dòch Na2CO3 ; Cu töø dung dòch CuSO4 ; Ag töø dung dòch AgNO3 ; Fe töø quaëng pyrit, Al töø dung dòch AlCl3.
bn vik thế này thì ai mà hỉu dc ?????@-)@-)@-)
mà mới lớp 8 sao đã học nước cứng với chẳng nước mềm:(
bn tiểu yêu vik ko dấu thía ai mà đọc nổi b-(b-(b-(b-(


 
K

kinggamer

Giải ra giùm em mấy bài tập này giùm em, thanks trước...
1) Hòa tan oxit kim loại (II) H2SO4 9,8% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng độ 14,8%. Xác định công thức của oxit trên.
2) Công thức 1 oxit kim loại là RxOy xác định nguyên tố R biết tỉ lệ khối lượng của R so với O là 7:3
3) Hòa tan 10,2g oxit kim loại (III) vào dung dịch H2SO4 20% thu được 34,2g muối. Tính
a Xác định công thức oxit trên
b Tính m dung dịch H2SO4
c Tính V dung dịch H2SO4 ( D= 1,143 g/ml )
 
H

hoangyen11b

Giải ra giùm em mấy bài tập này giùm em, thanks trước...
1) Hòa tan oxit kim loại (II) H2SO4 9,8% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng độ 14,8%. Xác định công thức của oxit trên.
2) Công thức 1 oxit kim loại là RxOy xác định nguyên tố R biết tỉ lệ khối lượng của R so với O là 7:3
3) Hòa tan 10,2g oxit kim loại (III) vào dung dịch H2SO4 20% thu được 34,2g muối. Tính
a Xác định công thức oxit trên
b Tính m dung dịch H2SO4
c Tính V dung dịch H2SO4 ( D= 1,143 g/ml )

1) Gọi CT của oxít trên là XO
XO + H2SO4 ----> XSO4 + H2O
a______a_________a
ta có 9800a/mdd=9.8
=> mdd=1000a (*)
a100(X+96)/(mdd + a(X+16))=14.8 ( Thay (*) vô rồi rút hết a tìm đc X thôi)
X~64 (Cu)
Vậy CT trên là CuO
3) X2O3 + 3H2SO4 ---> X2(SO4)3 +3 H2O
a________3a___________a
m muối = a(2X + 96*3)=34.2 (1)
mà a=10.2/(2X+48) thay vô (1) tìm dc X= 27 (Al)
a) CT của oxit trên là Al2O3
b) a=0.1 mol
m H2SO4 =3*0.1*98=29.4 g
nên mdd H2SO4=147g
c) Vdd H2SO4=128.6 ml
Còn bài 2 hình như thiếu đề í bạn thử coi lại đề đi nào ok chứ
 
K

kinggamer

câu 2 đúng mà không thiếu đề đâu, trong tập ghi sao em ghi lại đúng mà ...
 
P

phuthuybanggia

bạn có ghi nhầm trong tập ghi không? bạn thử hỏi các bạn khác lại đề bài câu 2 đi
 
H

hoangyen11b

đúng đó đề pài 2 hình như thiếu ở đâu đó mình làm đến đây rồi hok ra nữa
pạn thử coi nhá
CT là RxOy nên Rx/16y=7/3
ta dc Rx/y=112/3
thế thui rùi chịu pó tay lun
 
C

canhdong_binhyen

bài 2 ra Fe2O3 hả
thế nì nhá Ct là FexOy mà 3Rx=112y
=> 2y/x = 3R/56 ( mà 2y/x chính là hoá trị của R)
đặt 2y/ x là A
=> biện luận theo A ta có A=3R/56
vậy chỉ có A = 3 thì R = 56 là hợp lí
=> R là Fe ct là Fe2O3
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

pạn canhdongbinhyen làm đúng rồi đó cách đó mà mình nghĩ hok ra nhỉ đúng là ngu quá
đề hok sai đâu pạ àh sr nhá mong thông cảm nhá
 
Top Bottom