Hóa 8 .1

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Ở đktc 10,2g khí A có thể tích bằng thể tích của 9,6 g khí oxi
Tính MA
Tính dA/kk
m O2 =9,6g
=> nO2 =9,6/32= 0,3 mol
ta có Ở đktc 10,2g khí A có thể tích bằng thể tích của 9,6 g khí oxi
=> nA =nO2 ( cùng điều kiện , áp suất thì tỉ lệ số mol = tỉ lệ thể tích)
=> nA =0,3 mol
=> MA= 10,2/0,3 =34 g
=> dA/kk =MA/ Mkk=34/29
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Ở đktc 10,2g khí A có thể tích bằng thể tích của 9,6 g khí oxi
Tính MA
Tính dA/kk
Bài này ban đầu cần lí luận số mol tỉ lệ thuận với thể tích sau đó tìm số mol của khí oxi , rồi từ đó suy ra được số mol của khí A. Từ số mol khí A, có khối lượng khí A thì sẽ tính được khối lượng riêng của khí A. Sau khi tìm được khối lượng riêng của khí A thì tìm tỉ khối so với không khí là oki.
1508244697019-773108237.jpg
 
  • Like
Reactions: Dovekrj
Top Bottom