{ hóa 8 } 1 Số dạng bài tập về hiệu suất

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Coi mấy bài thi của học sinh giỏi thi cấp huyện tớ thấy 1 bài về hiệu suất , tớ thấy hay hay nên post lên đây cho các bạn tham khảo :D
Bài1:Tính khối lượng vôi sống thu được khi nung 1 tấn đá vôi .Biêt hiệu suất phản ứng là 75%
Bài 2 : Có thể điều chế được bao nhiêu lượng nhôm từ 1 tấn nhôm oxit .Biết hiệu suất phản ứng là 98%
Cho sơ đồ :
[TEX]Al_2O_3[/TEX]--điện phân-->[TEX]Al +O_2[/TEX]


chú ý tiêu đề cần có thêm { hóa 8 } để rõ ràng hơn nhá bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuvip31

1/
H = 78%
ta có:
100 tấn đá vôi---------->75 tấn vôi sống
1 tấn đá vôi-------------x tấn vôi sống

x = 0,75 (tấn)

2/ tương tự

(chắc đúng đó:D)
 
L

letrang3003

Oh! bạn làm sai ùi ko viết phương trình sao làm được bài này 1 cách chính xác chứ :(
bài 3: Người ta dùng 490 kg than để đốt lò chạy máy . Sau khi lò nguội thấy còn 49kg than chưa cháy .Tình hiệu suất của phản ứng
bài 4: Tính khối lượng Fe thu được khi cho 1 lượng CO dư khử 32 g [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
Biết H phản ứng là 80%
Có sơ đồ :
[TEX]Fe_2O_3+CO--t*-->Fe+CO_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

1/
H = 78%
ta có:
100 tấn đá vôi---------->75 tấn vôi sống
1 tấn đá vôi-------------x tấn vôi sống

x = 0,75 (tấn)

2/ tương tự

(chắc đúng đó:D)
Phương trình :
[TEX]CaCO_3----->CaO+CO_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_CaO=0,56[/TEX]tấn
\Rightarrow[TEX]m_CaO[/TEX]( thực tế thu được )=0,42tấn
 
Last edited by a moderator:
G

gacon96

Oh! bạn làm sai ùi ko viết phương trình sao làm được bài này 1 cách chính xác chứ :(
bài 3: Người ta dùng 490 kg than để đốt lò chạy máy . Sau khi lò nguội thấy còn 49kg than chưa cháy .Tình hiệu suất của phản ứng
bài 4: Tính khối lượng Fe thu được khi cho 1 lượng CO dư khử 32 g [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
Biết H phản ứng là 80%
Có sơ đồ :
[TEX]Fe_2O_3+CO--t*-->Fe+CO_2[/TEX]
PTHH: C + O2 --) CO2
hiệu suất phản ứng: H = 490-49/490 = 90%
bài 4:
2Fe2O3 + 3CO --) 2FE + 3CO2
nFe2O3 = 32/160 = 0,2 mol
nFe = 2nFe2O3 = 0,2 x 2 = 0,4 mol
=) mFe = 0,4 x 56 = 22,4 g
mà H = 80% nên mFe = 22,4 x 80% = 17,92g
 
C

chemqb

Bài 2:
pthh: 2Al_2O_3 ---------> 4Al + 3O_2
gọi x là khối lg Al_2O_3 lí thuyết
theo công thức tính H_tham gia ta có:
H_tg= m_lý thuyết : M_thực tế = x : 1=98%
\Rightarrow x= 0.98 (tấn)
\Rightarrown_Al_2O_3=0.98/102=49/5100
\Rightarrowtính ra đc số mol Al là 49/2550 (số thập phân rắc rối wa')
\Rightarrowm_Al = 49/2550 * 27 = 0.51 (tấn)
Vậy từ 1 tấn Nhôm oxit sản xuất ra đc 0.51 tấn Nhôm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom