[Hóa 8] 1 số bài để ôn tập học kì nè ^^

L

linhham96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thực hiện dãy chuyển hóa sau:
a) [TEX]P[/TEX] --> [TEX]P_2O_5[/TEX] --> [TEX]H_3PO_4[/TEX] --> [TEX]Ca_3(PO_4)_2[/TEX]
b) [TEX]Na[/TEX] --> [TEX]H_2[/TEX] --> [TEX]H_2O[/TEX] --> [TEX]H_2SO_4[/TEX] -->[TEX]H_2[/TEX] --> [TEX]Cu[/TEX] --> [TEX]CuO[/TEX]
c) [TEX]C[/TEX] --> [TEX]CO_2[/TEX] --> [TEX]CaCO_3[/TEX] --> [TEX]CaO[/TEX] --> [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]

Bài 2:Hỗn hợp X gồm hai chất khí [TEX]SO_2[/TEX] , [TEX]NO_2[/TEX] . Tính tỉ khối của hỗn hợp so với [TEX]O_2[/TEX] biết trong hỗn hợp X số mol của [TEX]SO_2[/TEX] = 2 số mol [TEX]NO_2[/TEX]

Bài 3: Hỗn hợp X gồm [TEX]NO[/TEX] và [TEX]NO_2[/TEX] có tỉ khối so với [TEX]NH_3[/TEX]= 2. Tính số mol mỗi chất có trong 1,896 l [TEX]H_2[/TEX]

Bài 4 : Hỗn hợp khí A gồm [TEX]CO[/TEX] , [TEX]CO_2[/TEX] và khí X. Xác định khí X có trong hỗn hợp , biết rằng trong hỗn hợp A khí CO có số mol gấp 3 lần [TEX]CO_2[/TEX] và hỗn hợp A có [tex] \overline{M}[/tex] =32

Bài 5:Nung m(g) [TEX]CaCO_3[/TEX] sau 1 thời gian giải phóng 2,24l [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) , lượng chất rắn còn lại cho vào 56,6g [TEX]H_2O[/TEX] được hỗn hợp X. Hòa tan hoàn toàn X bằng 100g [TEX]HCl[/TEX] thấy thoát ra 1,12 l [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) . Dung dịch còn lại có khối lượng là 300g . Tìm m . Biết có các phản ứng :
[TEX]CaCO_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]CaO[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX]
[TEX]CaO[/TEX]+ [TEX]2HCl[/TEX] \Rightarrow [TEX]CaCl_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
[TEX]CaCO_3[/TEX] +[TEX]2HCl[/TEX] \Rightarrow [TEX]CaCl_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX]

ai làm hộ tớ bài 4 với bài 5 kia với tớ hông làm đc
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bài 4 : Hỗn hợp khí A gồm CO, CO2và khí X. Xác định khí X có trong hỗn hợp , biết rằng trong hỗn hợp A khí CO có số mol gấp 3 lần CO2 và hỗn hợp A có M=32
G/ s trong A có 1 mol CO2=>có 3 mol CO và có x mol X
Theo bài ra ta có:
m/n=M
<=>(1.44 + 3.28 + xX)/((1+3+x)=32
Giải ra ta có xX=32x
Do x > 0=> có thể giản ước cả 2 vế cho x
=>X=32
=>X là O2
 
Top Bottom