[hóa 8] 1 bài tập khá đơn giản để củng cố kt

C

chonhoi110

PTHH: $Mg+H_2SO_4 \rightarrow MgSO_4+H_2$

$n_{Mg}=\dfrac{m}{M}=\dfrac{2,4}{24}=0,1$ (mol)

Theo PTHH: $n_{H_2SO_4}=n_{MgSO_4}=n_{H_2}=n_{Mg}=0,1$ (mol)

$\Longrightarrow m_{H_2SO_4-can-dung}=0,1.98:9,8\%=100$ (g)

$\Longrightarrow$ số phân $tử_{H_2}=n.N=0,1.6.10^{23}=0,6.10^{23}$

$\Longrightarrow C\%=\dfrac{m_{ct}}{m_{dd}}.100\%=\dfrac{0,1.120}{2,4+100-0,1.2}.100=11, 74\%$

Mình làm hơi tắt chút xíu, với lại vài chỗ mình chưa ghi công thức, có gì thắc mắc hỏi lại mình nhá :)
 
Top Bottom