[Hoá 8]1 bài hoá khó

T

tmyd81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hoá 8]hoá khó hoá khó nhào zô nhào zô

Các bạn ơi mình học đội tuyển có bài này khó quá, các bạn giải dùm mình nha. Mình đag cần gấp, cho mình cảm ơn trước:D
Hỗn hợp khí gồm Nitơ, Hidro và Oxi có tỉ khối so với Hidro là 14. Nếu đốt cháy 20ml hỗn hợp đó và làm ngưng tụ hơi nước thì còn lại 17ml. Nếu thêm không khí vào hỗn hợp còn lại(dư) và lại đem đốt cháy thì thấy thể tích của hỗn hợp không đổi (thể tích ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Tính thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp ban đầu và% thể tích mỗi khí trong hỗn hợp còn lại.
:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbaolinh_19

Bạn tham khảo cách giải này nha:
PTHH: 2H2+O2\Rightarrow2H2O
Ta có:
Thể tích giảm đi của hỗn hợp là:20-17=3(ml)
Do sau khi thêm không khí rồi tiếp tục đốt cháy thể tích của hỗn hợp không đổi \RightarrowH2 đã phản ứng hết.
Gọi thể tích H2 đã phản ứng là X (ml)\Rightarrow thể tích O2 đã phản ứng là [TEX]\frac{X}{2}[/TEX] ml
mà X+(X:2) = 3 \Rightarrow X=2
Thành phần %thể tích của H2 là: [TEX]\frac{200}{20}[/TEX] = 10%
khối lượng mol trung bình của hỗn hợp là: 14.2=28(g)
Gọi số mol O2 có trong hỗn hợp là a, \Rightarrow số mol N2 có trong hỗn hợp là 1-0,1-a=0,9-a
Theo bài toán; 32a+0,1.2+(0,9-a).28=28
Giải ra ta có a=0,65
thành phần % VO2 là: (0,65.100):1=65%
Thành phần %thể tích của N2 là:[(0,9-0,65).100]:1= 25%
Thể tích N2 trong hỗn hợp ban đầu là: V=(25.20):100= 5(ml)
Thể tích O2 trong hỗn hợp đầu là:V=(65.20):100= 13(ml)
Thể tích O2 còn lại sau phản ứng là:V=13-1=12(ml)
Thành phần % khí N2 sau phản ứng: (5.100):17= 29,41%
Thành phần % khí O2 sau phản ứng: (12.100):17=70,59%
 
Last edited by a moderator:
T

tmyd81

Mọi người ơi còn biết cách giải nào dễ hiểu hơn không? Cách mà bạn nguyenbaolinh_19 giải chẳng hiểu gì cả. Làm giúp mình nha!!!!!!!!!
 
Top Bottom