hóa (2013 A)

V

voanhvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 3,92gam Fe và 16g Fe2O3 và m gam Al. Nung X ở nhiệt độ cao trong đièu kiện không có không khí, thu đc 1 chất rắn Y. chia Y thành hai ohần bằng nhau. Mitọ phần tác dụng với dung dịch H2So4 loãng (dư) thu đc 4a mol khí H2. Phần hai phản ứng vói dung dịch NaOH dư , thu đc a mol khí H2.Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là
?? Chỉ giúp e với :D:D
 
P

phamthimai146

Hỗn hợp X gồm 3,92gam Fe và 16g Fe2O3 và m gam Al. Nung X ở nhiệt độ cao trong đièu kiện không có không khí, thu đc 1 chất rắn Y. chia Y thành hai ohần bằng nhau. Mitọ phần tác dụng với dung dịch H2So4 loãng (dư) thu đc 4a mol khí H2. Phần hai phản ứng vói dung dịch NaOH dư , thu đc a mol khí H2.Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là


Phần 2 + NaOH cho H2 ==> Al dư và Fe2O3 hết
2 Al + Fe2O3 ----> Al2O3 + 2 Fe
0,2-----0,1---------------------0,2
mol Fe = 0,07 , ==> tổng mol Fe có trong Y = 0,07 + 2*0,1 = 0,27
Trong mỗi phần hh Y có 0,135 mol Fe và x mol Al dư
mol Al dư = mol H2/1,5 ==> x = a/1,5

Phần 1 : mol H2 = 0,135 + 1,5x = 4a ===> a = 0,045 ==> mol Al dư x = 0,03
==> mol Al trong hh X = 0,2 + 2*0,03 = 0,26 ==> m = 27*0,26 = 7,02
 
Top Bottom