[Hóa] 2 câu bài tập hóa

A

anhtuantran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: ðôt cháy hoàn toàn 13,4 gam h/p chât hYu cơ X bang không khí v,a ñ3 (ch*a 80% N2 và 20% O2 vê
the tích), thu ñư/c 22 gam CO2, 12,6 gam H2O và 69,44 lít N2 (ñktc). Xác ñinh CTPT c3a X biêt CTPT trùng
vi CTðGN.
A. A. C5H14N2 B. C5H14O2N C. C5H14ON2 D. C5H14O2N2



Câu 4: Hâp thJ hoàn toàn V lít CO2 (ñktc) vào 400ml dung dKch NaOH a M thì thu ñư/c dJng dKch X. Cho t, t,
và khuây ñêu 150ml dung dKch HCl 1M vào X thu ñư/c dung dKch Y và 2,24 lít khí (ñktc). Cho Y tác dJng vi
Ca(OH)2 dư xuât hien 15 gam kêt t3a. Xác ñKnh a?
A. 1M. B. 1,5M. C. 0,75M. D. 2M.
 
T

teukei

Câu 6: ðôt cháy hoàn toàn 13,4 gam h/p chât hYu cơ X bang không khí v,a ñ3 (ch*a 80% N2 và 20% O2 vê
the tích), thu ñư/c 22 gam CO2, 12,6 gam H2O và 69,44 lít N2 (ñktc). Xác ñinh CTPT c3a X biêt CTPT trùng
vi CTðGN.
A. A. C5H14N2 B. C5H14O2N C. C5H14ON2 D. C5H14O2N2



Câu 4: Hâp thJ hoàn toàn V lít CO2 (ñktc) vào 400ml dung dKch NaOH a M thì thu ñư/c dJng dKch X. Cho t, t,
và khuây ñêu 150ml dung dKch HCl 1M vào X thu ñư/c dung dKch Y và 2,24 lít khí (ñktc). Cho Y tác dJng vi
Ca(OH)2 dư xuât hien 15 gam kêt t3a. Xác ñKnh a?
A. 1M. B. 1,5M. C. 0,75M. D. 2M.
---------------------
1D.
mình nghĩ cách giải nhnah thui.dựa vào đáp án ý.
chi tiết thì mình cũng chẳng biết làm:D
tức là, nhìn vào đ/a \Rightarrow X: C5H14OxNy nhé
mà nCO2= o,5, X có 5C \RightarrownX=0,1 \RightarrowMx=134 \Rightarrow12.5+14=16x+13y=134
sau đó tìm x,y.:D
--------
bài sau đề bài khó hiểu quá!
 
Top Bottom